Thứ sáu, 3/2/2023 | 00:13 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 3/12/2021, 22:16 (GMT+7)

Xử phạt Apec Group vì phát hành trái phiếu sai quy định

Bình An Thứ sáu, 3/12/2021, 22:16 (GMT+7)

Theo thông tin được đăng tải trên cổng thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Bộ Tài chính đã chỉ đạo UBCKNN triển khai các đoàn kiểm tra về tình hình phát hành, cung cấp các dịch vụ liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp tại một số doanh nghiệp phát hành và công ty chứng khoán.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra tại 9 công ty chứng khoán và 2 doanh nghiệp phát hành, bước đầu đã ghi nhận và triển khai thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 doanh nghiệp phát hành, một công ty chứng khoán.

UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tập đoàn VsetGroup do có hành vi chào bán trái phiếu doanh nghiệp thông qua phương tiện thông tin đại chúng cho đối tượng nhà đầu tư không xác định mà không đăng ký với UBCKNN theo quy định của pháp luật chứng khoán; số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 600 triệu đồng và đã yêu cầu doanh nghiệp phải thu hồi toàn bộ trái phiếu đã phát hành.

Hiện nay, UBCKNN đang tiếp tục thực hiện thủ tục để xử phạt Tập đoàn Apec Group đối với hành vi tương tự. Trong thời gian tới UBCKNN sẽ tiếp tục kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp phát hành với quy mô lớn so với vốn tự có, phát hành không có tài sản đảm bảo và phát hành nhiều đợt.

Trên trang Web trái phiếu của Apec Group đang quảng cáo loại trái phiếu Abond mức lãi suất 13%/năm. Theo lời giới thiệu trái phiếu của đơn vị này có rủi ro thấp do được bảo lãnh thanh toán gốc và lãi bởi CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam, thanh khoản cao (trả lãi 3 tháng/lần và rút gốc sau 12 tháng nắm giữ), thủ tục nhanh gọn (Quy trình mua/bán hoàn thiện chỉ trong 1 ngày).

2021-12-03-215748-7093-1638543847.png

Gần đây nhất, UBCKNN cũng xử phạt 250 triệu đồng đối với Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VISecurities) do năm 2021 doanh nghiệp này đã cung cấp dịch vụ tư vấn hồ sơ chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ; cung cấp dịch vụ đại lý lưu ký, chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ khi chưa được UBCKNN cấp phép nghiệp vụ bảo lãnh phát hành.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo