Thứ bảy, 29/2/2020 | 14:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 11/8/2015, 10:28 (GMT+7)

Warren Buffett: "Chứng khoán sẽ tăng cao hơn nữa..."

Thứ ba, 11/8/2015, 10:28 (GMT+7)

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNBC, ông Buffett nói rằng FED sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nâng lãi suất tại Mỹ khi Châu Âu buộc phải giữ lãi suất của họ ở mức thấp. Hơn nữa, việc nới lỏng tiền tệ đang được nhiều quốc gia thực hiện trên thế giới. Tuy nhiên, FED liên tục cho thấy những tín hiệu rằng Mỹ sẽ nâng lãi suất trong thời gian sớm tới đây.

“Việc nâng lãi suất có thể xảy ra. Tuy nhiên tôi không nghĩ rằng đây là một quyết định dễ dàng khi điều này có thể ảnh hưởng lớn đến xuất nhập khẩu, đặc biệt khi Mỹ tăng lãi suất cao hơn đáng kể so với Châu Âu”-ông Buffett nói.

Ngoài ra, chủ tịch quỹ Berkshire Hathaway cũng kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng khoảng 2% trong năm nay. Đồng thời, tỷ phú Buffett không nhận thấy suy thoái hay tăng trưởng quá nóng trong nền kinh tế Mỹ hiện nay, và những số liệu không lạc quan của thị trường thời gian gần đây không làm ông bận tâm.

Vốn nổi tiếng là một nhà đầu tư dài hạn, tỷ phú Buffett nói: “Chứng khoán sẽ tăng cao hơn nữa, và thậm chí có thể cao hơn rất nhiều trong 10 năm hay 20 năm tới kể từ thời điểm hiện tại.” Vì vậy, CEO của Berkshire cho biết ông không phải cố gắng xác định thời điểm tham gia thị trường (bởi thị trường sẽ tăng trong dài hạn).

Lấy thị trường bất động sản làm ví dụ, ông Buffett nhận định nhà đầu tư sẽ không bán căn hộ của mình dù giá giảm mạnh 5% nếu họ kỳ vọng giá bất động sản sẽ còn tăng tiếp.

Bên cạnh đó, tỷ phú Buffett cũng đánh giá thương vụ kỷ lục 37,2 tỷ USD mới đây của Berkshire nhằm mua lại nhà sản xuất thiết bị máy bay Precision Castparts, là một khoản đầu tư rất lớn đối với quỹ này. Sau thương vụ trên, quỹ đầu tư của ông chỉ còn hơn 40 tỷ USD tiền mặt nhưng Precision được dự đoán chỉ đem lại thêm khoảng 8% lợi nhuận cho Berkshire.

Về quan điểm cho cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2016, tỷ phú Buffett vốn là một người ủng hộ đảng Dân chủ và ứng cử viên Hillary Clinton. Tuy nhiên, ông Buffett cho biết tỷ phú Donald Trump dường như cũng có cơ hội để thắng cử trong năm tới.

Xem thêm:Tỷ phú Warren Buffett và thương vụ lớn chưa từng có

Hoàng Nam - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo