Thứ tư, 23/9/2020 | 00:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 23/3/2018, 11:29 (GMT+7)

Warburg Pincus thấy ngày càng nhiều cơ hội đầu tư và cam kết rót hơn 1 tỷ USD tại Việt Nam

Trần Ngọc Tùng Thứ sáu, 23/3/2018, 11:29 (GMT+7)

Quỹ đầu tư tư nhân Mỹ Warburg Pincus đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới trong các lĩnh vực tiêu dùng, ngân hàng và logistics ở Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế trên đà tăng trưởng và thị trường vốn phát triển, theo lời của người đứng đầu khu vực của quỹ đầu tư này, sau khi quỹ này đã có cam kết đầu tư 1 tỷ USD tại Việt Nam.

“Đây là một thị trường mà chúng tôi cho rằng vẫn còn nhiều cơ hội”, Jeffrey Perlman, Giám đốc Warburg Pincus tại Đông Nam Á cho biết. “Chỉ mới 4-5 năm trước thôi, ở Việt Nam còn không mấy biết đến đầu tư tư nhân là gì”.

Việc trở thành một điểm đến sản xuất lớn của thế giới bên cạnh Trung Quốc đã giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,81% trong năm ngoái, mức cao nhất kể từ 2010. Điều này dẫn đến sự hình thành một tầng lớp trung lưu lớn và thúc đẩy tiêu dùng.

Sau khi tăng gần 50% trong năm ngoái, chỉ số VN-Index đã tăng 20% tính từ đầu năm nay, trở thành chỉ số tăng mạnh nhất ở Đông Nam Á.

Perlman cho biết, từ mức 35 tỷ USD cách đây 5 năm, vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt Nam tăng lên con số 200 tỷ USD, trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư toàn cầu. Vị Giám đốc Warburg Pincus tại Đông Nam Á cũng kỳ vọng các nhà chức trách của Việt Nam sẽ tiếp tục tiến hành cải cách để đưa thị trường này phát triển hơn nữa.

Với mức cam kết đầu tư hơn 1 tỷ USD, Warburg Pincus hiện là quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất ở Việt Nam. Các đối thủ khác là KKR & Co. và TPG cũng đã có những khoản đầu tư mạnh ở đây.

Khoản đầu tư 300 triệu USD của Warburg Pincus vào Vincom Retail (VRE) là khoản đầu tư đầu tiên của quỹ này ở Việt Nam cũng như ở Đông Nam Á. Đầu tháng này, Warburg Pincus công bố sẽ đầu tư 370 triệu USD vào Techcombank.

Perlman đánh giá ngành ngân hàng Việt Nam sẽ phát triển mạnh do hiện 2/3 dân số vẫn chưa có tài khoản ngân hàng và hơn 90% người dân vẫn chưa dùng thẻ tín dụng.

Dù cổ phiếu ở nhiều thị trường trên thế giới đã tăng mạnh, triển vọng tăng trưởng của thị trường Việt Nam vẫn còn nhiều. Perlman cho rằng nhà đầu tư sẵn sàng trả giá cao nếu đánh giá khoản đầu tư đó vẫn còn tiềm năng tăng trưởng.

Hiện Warburg Pincus có 7 khoản đầu tư tại Đông Nam Á, bao gồm 1 liên doanh với Becamex của Việt Nam, hãng xe đi chung Go-Jek của Indonesia và Công ty quản lý quỹ ARA ở Singapore.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo