Thứ ba, 28/3/2023 | 22:14 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 11/5/2018, 11:42 (GMT+7)

VNDirect cho rằng chỉ thiệt hại tối đa 7,5 tỷ đồng với HomeDirect

Trần Ngọc Tùng Thứ sáu, 11/5/2018, 11:42 (GMT+7)

Cổ phiếu VND của CTCP Chứng khoán VNDirect trong 3 phiên trở lại đây giảm mạnh từ 27.400 đồng/cp xuống 22.000 đồng/cp trong đó có 2 phiên giảm sàn liên tiếp. Giao dịch của VND bị ảnh hưởng bởi tin tức liên quan đến công ty Home Direct có dính líu tới đường dây đánh bạc nghìn tỷ đang bị điều tra bởi cơ quan công an. Theo nguồn tin của Báo Lao động, theo thông báo của Bộ Công an về quá trình triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến thì các đối tượng không chỉ dùng Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) của Nguyễn Văn Dương, hợp tác với Phan Sào Nam mà còn hợp tác với VNPT EPAY (đã có hai lãnh đạo bị khởi tố, bắt tạm giam) mà còn các cổng thông tin khác như: Ngân Lượng, HOMEDIRECT và Giải trí số để con bạc nạp thẻ và Cổng thanh toán quốc gia NAPAS để con bạc nạp tiền từ tài khoản ngân hàng.

VNDirect đã lên tiếng về thông tin này. Theo đó, về mặt tổ chức, HomeDirect và VNDirect là hai pháp nhân hoạt động hoàn toàn độc lập theo quy định của Pháp luật Doanh nghiệp Việt Nam. Mối liên hệ giữa HomeDirect và VNDirect là mối quan hệ giữa Doanh nghiệp và Cổ đông, trong đó, VNDirect là cổ đông sở hữu 15% vốn điều lệ của HomeDirect, tương ứng với số vốn góp là 7,5 tỷ đồng.

Việc góp vốn đầu tư được VNDIRECT thực hiện dựa trên kỳ vọng vào tiềm năng phát triển của HomeDirect với vai trò là một Công ty hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán. Các quyết định trong điều hành, quản lý hoạt động kinh doanh do HomeDirect hoàn toàn chủ động.

Đối với các đơn vị và cá nhân quan tâm tới những thiệt hại có thể xảy với VNDirect, phía VNDirect khẳng định, theo quy định của Pháp luật thì cổ đông VNDIRECT chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp tại HomeDirect.

Do đó, trường hợp hoạt động của HomeDirect gặp khó khăn, bị giải thể hay phá sản thì thiệt hại của VNDirect tối đa bằng số vốn góp vào HomeDirect. Ngoài ra, VNDIRECT không có rủi ro nào khác liên quan đến hoạt động kinh doanh của HomeDirect.

Theo VNDirect

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo