Thứ tư, 16/10/2019 | 04:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 8/1/2015, 17:43 (GMT+7)

Vinatex "thay máu" Hội đồng quản trị

Thứ năm, 8/1/2015, 17:43 (GMT+7)

Sáng ngày 8/1, Đại hội đồng cổ đông lần đầu kể từ sau khi IPO của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã nhất trí bầu ra 7 thành viên Hội đồng quản trị.

Theo đó, Hội đồng quản trị bao gồm: Ông Trần Quang Nghị; ông Lê Tiến Trường; ông Lê Khắc Hiệp; ông Lê Đình Ngọc; ông Đặng Vũ Hùng; ông Phạm Phú Cường và ông Don Di Lam.

Sau đó Hội đồng quản trị Vinatex đã họp và thống nhất bầu ông Trần Quang Nghị làm Chủ tịch Tập đoàn, và bổ nhiệm ông Lê Tiến Trường làm Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Như vậy, so với trước đây, Hội đồng quản trị mới của Vinatex tăng thêm 3 người về số lượng và có 5 gương mặt mới. Cụ thể, trong 7 thành viên Hội đồng quản trị chỉ có ông Trần Quang Nghị và ông Lê Tiến Trường là vẫn giữ nguyên như cũ, 5 thành viên còn lại được bầu mới vào Đại hội lần này.

Tuy là những gương mặt mới với Hội đồng quản trị Vinatex nhưng 5 thành viên trên hoàn toàn không phải là cái tên xa lạ. Trong đó, ông Đặng Vũ Hùng và ông Phạm Phú Cường đều là người nhà khi đang cùng giữ chức Phó Tổng Giám đốc của Vinatex.

Trong 3 thành viên đến từ bên ngoài Vinatex, ông Lê Khắc Hiệp còn được biết đến với vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup từ năm 2011. Vingroup hiện cũng là cổ đông chiến lược của Vinatex với sở hữu 10% vốn điều lệ của Tập đoàn này.

Ông Lê Đình Ngọc hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Chứng khoán Maritime Bank (MSBS) đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (Mekong Bank). Trong khi đó, Don Di Lam là cái tên khá quen thuộc trên thị trường chứng khoán, ông giữ vị tri Tổng Giám đốc Công ty VinaCapital Group từ năm 2003 đến nay.

Theo Phương Dung - Dân Trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo