Thứ tư, 8/12/2021 | 17:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 13/7/2015, 09:18 (GMT+7)

VietinBankSC: Thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc trong tháng 7

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 13/7/2015, 09:18 (GMT+7)

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSC) vừa công bố bản tin TTCK tháng 6/2015, với những phân tích cũng như nhận định về những diễn biến của thị trường trong tháng 7.

Thanh khoản cải thiện, dòng tiền xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu

Thị trường chứng khoán trong tháng 6 vẫn diễn biến tích cực khi dòng tiền luôn ổn định. Sau những phiên chốt lời, thị trường phục hồi trở lại nhanh chóng với lực cầu khá tốt, đây là nền tảng quan trọng cho chu kỳ tăng trưởng trong trung hạn.

Giá trị giao dịch thị trường thường xuyên duy trì ở mức khoảng 3.000 tỷ đồng/phiên và mặt bằng giá cổ phiếu không giảm mạnh cho thấy thị trường chứng khoán đang tích lũy ở vùng giá hiện tại. Sự xoay vòng của dòng tiền cũng tạo ra sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu nhưng quan trọng là thị truờng không bị sụt giảm và không bị mất thanh khoản.

Tháng 7 chờ đón kết quả kinh doanh Quý II/2015

Những giao dịch tích cực giai đoạn cuối tháng 6 cùng với chính sách nới room cho nhà đầu tư ngoại được thông qua là cơ sở để VietinBankSC cho rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục khởi sắc trong tháng 7. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của thị trường sẽ có phân hóa khi kết quả kinh doanh Quý II/2015 được công bố. Các nhóm cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt của thị trường chứng khoán tháng 7/2015:

Nhóm cổ phiếu ngân hàng – tập trung vào nợ xấu và tăng trưởng tín dụng: Đây vẫn sẽ là nhóm cổ phiếu đáng quan tâm nhất thời điểm hiện tại. Các ngân hàng niêm yết lớn thường có kết quả kinh doanh tương đối ổn định. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ tập trung sự chú ý vào nợ xấu và tăng trưởng tín dụng. Cổ phiếu đáng chú ý: CTG, VCB, BID.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán – nới room NĐTNN: Thị trường chứng khoán diễn biến khá sôi động trong tháng 6. Do vậy, kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán có thể sẽ khả quan. Bên cạnh đó, việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài mua “không hạn chế” cổ phần của một công ty chứng khoán cũng là mộ

Nhóm cố phiếu dầu khí – kỳ vọng KQKD Quý II/2015: Khi mặt bằng giá dầu đã dần ổn định ở mức 60 USD/thùng, biến động về giá dầu không còn tác động lớn tới diễn biến giá cổ phiếu. Kết quả kinh doanh Quý 2/2015 lúc này sẽ mang tính quyết định tới giá cổ phiếu nhóm dầu khí. Nhiều dự án lớn của dầu khí vẫn tiếp tục được triển khai, vì vậy, đây sẽ là nhóm cổ phiếu tâm điểm cho “mùa” kết quả kinh doanh Quý II. Cổ phiếu đáng chú ý: PVD, PVS, PXS, PVB, PVC, GAS.

Về chiến lược đầu tư tróng tháng 7, đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ lệ tiền mặt lớn nên cân nhắc mua vào tại nhưng phiên thị trường điều chỉnh. Việc mua vào nên ưu tiên những mã có nền tảng cơ bản tốt và tránh mua đuổi giá cao. Nhóm cổ phiếu ưa thích: ngân hàng, chứng khoán, dầu khí.

Đối với những nhà đầu tư đang có tỷ lệ cổ phiếu lớn có thể xem xét chốt lời những mã đã tăng mạnh để hiện thực hóa lợi nhuận, hạ tỷ lệ vay ký quỹ và mua lại tại mức giá thấp hơn khi thị trường điều chỉnh

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo