Thứ hai, 21/9/2020 | 19:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 6/10/2018, 19:56 (GMT+7)

VDSC: Tháng 11 là thời điểm giải ngân phù hợp

Trần Ngọc Tùng Thứ bảy, 6/10/2018, 19:56 (GMT+7)

Báo cáo chiến lược tháng 10 của CTCK Rồng việt (VDSC) cho rằng, sau nửa đầu năm kém khả quan, các chỉ số chứng khoán cận biên và mới nổi đang cho thấy đà hồi phục. Thị trường Việt Nam có lẽ cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Mức mục tiêu của VDSC đối với VN-Index vẫn nằm trong khoảng 960-1040 điểm. CTCK tin rằng tháng 11 sẽ là thời điểm giải ngân phù hợp để tận dụng cơ hội dự kiến vào cuối tháng 12 năm nay, kết quả của việc thị trường đã giảm giá quá mạnh trước đó (exhaustion move).

Các yếu tố quốc tế tốt, xấu đan xen

Sự kiện Mỹ và Canada đạt được thỏa thuận về cải tổ NAFTA cho thấy thái độ của Mỹ với các mối quan hệ thương mại không cực đoan như những gì tổng thống Trump tuyên bố. Điều này không đảm bảo quan hệ thương mại Mỹ - Trung sẽ nhanh chóng cải thiện, nhưng mức độ căng thẳng có thể dịu bớt. Thị trường có thể bớt đi lo ngại, dù rủi ro vẫn hiện hữu.

Dù vậy, các nhân tố ảnh hưởng đến dòng vốn ngoại vào thị trường mới nổi vẫn đang cho thấy sự đan xen tốt – xấu. Việc Fed sớm công bố ý định nâng lãi suất thêm 3 lần trong năm 2019 là điều khá bất ngờ. Bên cạnh đó, lãi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã lên mức 3,2%, phá vỡ đường xu hướng 37 năm. Điều này, như VDSC đề cập cách đây vài tháng, thực sự cho thấy dấu hiệu rõ rệt của kỷ nguyên lãi suất thấp và nới lỏng tiền tệ đang đi đến hồi kết.

Trước mắt, dòng vốn từ Hàn Quốc vẫn đang cho thấy xu hướng chảy vào Việt Nam. Thương vụ đầu tư của SK group vào MSN với giá trị hơn 11.000 tỷ VND hồi đầu tháng 10 là một ví dụ điển hình.

Việc Việt Nam được FTSE đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng là một tin hỗ trợ rất tích cực. Bên cạnh đó, thanh khoản dần tăng lên cũng sẽ kích thích những dòng tiền còn chần chờ đứng ngoài thị trường khi mà nhà đầu tư có tâm lý sợ bỏ lỡ sóng cuối năm.

Các thông tin KQKD quý 3 sẽ là yếu tố quyết định xu hướng

Tỷ giá sau khi tăng mạnh tháng trước đã bình ổn trở lại, lãi suất ngân hàng cũng không biến động mạnh. Như vậy, bức tranh tổng thể hiện bớt màu tiêu cực.

Trên nền tảng đó, các thông tin kết quả kinh doanh quý III sẽ là yếu tố quyết định xu hướng. VDSC cho rằng thị trường sẽ có sự phân hóa dựa theo kết quả kinh doanh này. Về mặt tổng thể, một kết quả tích cực sẽ giúp thị trường duy trì xu hướng tăng. Tuy nhiên, biên độ sẽ không lớn như đợt sóng hồi đầu năm.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo