Thứ bảy, 14/12/2019 | 13:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 6/3/2019, 16:38 (GMT+7)

VDSC: 'Cuộc vui trên TTCK cũng sẽ phải kết thúc'

Trần Ngọc Tùng Thứ tư, 6/3/2019, 16:38 (GMT+7)

CTCK Rồng Việt (VDSC) vừa có báo cáo chiến lược tháng 3. Trong 2 tháng đầu năm 2019, khối ngoại quay lại mua ròng với kỳ vọng Fed chậm lại quá trình thắt chặt tiền tệ và các cuộc đàm phán thương mại sẽ nới lỏng tình hình căng thẳng đã diễn ra 2018.

Thực tế có những dấu hiệu tốt lên. Phái đoàn Mỹ tới Bắc Kinh tham dự cuộc đàm phán tháng trước được dẫn đầu bời Robert Lighthizer, một thành viên kỳ cựu. Thị trường kỳ vọng sẽ có những thỏa thuận nhất định đạt được vào tháng 5 tới. Trong khi đó, Fed cũng cho thấy khả năng chỉ tăng lãi suất thêm 1 lần trong năm nay.

Dòng tiền đổ vào các quỹ ETF cũng tăng kể từ đầu năm, đặc biệt ở Ấn Độ, Brazil, Nam Phi, Ả Rập Saudi và Việt Nam. Các quỹ ETF theo dõi thị trường Việt Nam đã hút ròng 110 triệu USD chỉ trong 2 tháng đầu năm, cao hơn so với con số 1 năm gần đây.

Nhóm vốn hóa lớn hưởng lợi từ xu hướng này. Thị trường ghi nhận mức tăng ấn tượng. Về mặt định giá, nhiều cổ phiếu trong nhóm này không còn ở mức hấp dẫn nữa.

Tất cả các tin tốt về thương mại Mỹ - Trung, tăng trưởng... gần như đã được phản ánh vào giá. Nếu dòng tiền vào các quỹ ETF tiếp tục tăng, cuộc vui vẫn có thể tiếp diễn, nhưng cuối cùng cũng sẽ phải kết thúc. Trong một kịch bản tích cực, chỉ số VN-Index có thể kiểm nghiệm mức 1030-1050 điểm, nhưng ở trong bối cảnh hiện tại khó có thể vượt xa hơn mức này.

VDSC cho rằng đây vẫn là một môi trường đề cao việc lựa chọn cổ phiếu. Vì vậy, CTCK khuyến nghị nhà đầu tư tập trung vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản và có câu chuyện. Thị trường vốn phản ứng rất nhanh nhậy, giống những gì xảy ra với cổ phiếu Dệt may và Nhiệt điện trong hai tháng vừa qua.

Thanh khoản giao dịch cũng là một yếu tố quan trọng cần theo dõi. Nếu thị trường tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản yếu, cần thận trọng vì điều này hàm ý không có nhiều người chơi tham gia.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo