Thứ bảy, 19/10/2019 | 06:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 7/5/2015, 09:00 (GMT+7)

VDSC: Cơ hội sẽ đến trong những thời điểm thị trường điều chỉnh

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 7/5/2015, 09:00 (GMT+7)

CTCP Chứng Khoán Rồng Việt (VDSC) vừa công bố báo cáo Chiến lược đầu tư tháng 05/2015. Trong đó, VDSC cho biết, trải qua bốn tháng đầu năm 2015, đặc biệt là từ khi Thông tư 36 có hiệu lực, có rất ít thời điểm mà tâm lý hồ hởi lan rộng trên TTCK.

Càng về cuối quý I và bước sang quý II, thị trường thường xuyên diễn biến theo một mô tuýp quen thuộc: thanh khoản giảm liên tục, giá cổ phiếu biến động nhẹ với các phiên tăng giảm xen kẽ. Tháng Tư, VN-Index có 8 phiên tăng, 10 phiên giảm và 1 phiên gần như đi ngang. Mức độ biến động trong phiên thấp (từ 0,5-1%) cũng không đủ đem lại hiệu quả cho các giao dịch T+.

Nếu nhìn từng phiên của Tháng Tư, rõ ràng không khí chung khá ảm đạm với các phiên thị trường biến động hỗn độn, thiếu trụ cột. Tuy nhiên, nhìn ở tầm nhìn dài hơn của toàn Tháng Tư, thị trường vẫn từ tốn leo lên một mốc mới.

Câu hỏi đặt ra là những nhà đầu tư kiên trì với thị trường chứng khoán hiện nay đang chờ đợi điều gì? Nếu đó là xu hướng rõ ràng và thanh khoản dồi dào như năm 2014 thì VDSC cho rằng sức chịu đựng của họ sẽ bị thử thách vì mô thức tăng giảm đan xen của thị trường có thể tiếp diễn trong vài tháng tới. Do vậy, VDSC cho rằng sẽ là hợp lý hơn nếu nhà đầu tư đặt kỳ vọng của mình trong bối cảnh dài hơn, từ 3-4 tháng.

Trong mỗi chu kỳ vận động đó, VDSC cho rằng điểm số thị trường sẽ có sự cải thiện cùng với kinh tế vĩ mô và KQKD của các doanh nghiệp. Đồng thời, trong sự vận động của thị trường những điểm thấp và điểm cao sẽ là cơ hội tốt cho sự tái cấu trúc danh mục, mua thấp bán cao để giảm giá vốn đầu tư.

Do vậy, thay vì chờ những “cơn sóng” ngắn, VDSC cho rằng đây là thời điểm hợp lý để tích lũy cổ phiếu để đón đầu sự cải thiện về KQKQ của doanh nghiệp trong các quý tới cũng như gia tăng thu nhập cho danh mục đầu tư.

Tuần đầu tháng Năm, thị trường đã xuất hiện một số phiên biến động mạnh và thông tin được cho rằng có tác động nhiều nhất là việc Trung Quốc đã đưa hai giàn khoan nước sâu trở lại biển Đông. Tuy nhiên, sau một phiên biến động mạnh, thị trường đã trở lại trạng thái cân bằng tăng giảm zích zắc quen thuộc. Khối ngoại cũng trở lại mua ròng đáng kể trong hai ngày đầu tháng.

Nhìn chung, sự thử thách vừa qua cho VDSC thấy tâm thế của người giữ tiền là khá sẵn sàng nhưng với khẩu hiệu “phải mua rẻ”. Do đó, VDSC cho rằng TTCK tháng Năm có thể sẽ tiếp tục trạng thái đi ngang với thanh khoản vừa phải nhưng mức độ biến động có phần cao hơn tháng Tư.

Vùng điểm dự báo trong tháng Năm đối với VN-Index là 540-570 và đối với HN-Index là 80-84. VDSC cho rằng những thời điểm thị trường đi xuống trong tháng sẽ là những điểm mua hợp lý đối với cả nhà đầu tư trung dài hạn và nhà đầu tư ưa thích giao dịch.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo