Thứ sáu, 18/9/2020 | 13:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 5/4/2018, 14:10 (GMT+7)

UBS: Trung - Mỹ 'đấu' nhau, thị trường mới nổi càng 'hút' quỹ đầu tư

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 5/4/2018, 14:10 (GMT+7)

Leo thang căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang tạo ra cơ hội để mua tài sản thị trường mới nổi, theo các nhà quản lý tiền lớn nhất thế giới.

Sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất áp thuế lên 1.300 hàng hóa của Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả bằng thuế nhập khẩu với khoảng 50 tỷ USD hàng Mỹ, trong đó có đậu nành, ôtô và máy bay. Quyết định này làm rung chuyển các thị trường toàn cầu, đẩy chứng khoán thị trường mới nổi xuống mức thấp nhất từ tháng 12/2016. Cổ phiếu hồi phục nhẹ sau đó khi đại diện từ Trung - Mỹ hé lộ khả năng thương lượng để tránh tổn thất cho 2 bên.

P/E của Chỉ số MSCI EM xuống mức thấp nhất từ tháng 12/2016. (Nguồn: Bloomberg)

Các quỹ đều tin vào triển vọng dài hạn của nhóm này. Phản ứng thái quá của thị trường càng thúc đẩy các quỹ đổ tiền vào "bắt đáy", Simon Smiles, Giám đốc Đầu tư tại Công ty Quản lý tài sản UBS, cho biết. Alejandro Cuadrado, người đứng đầu mảng hối đoái của ngân hàng BBVA ở New York, cũng không chia sẻ nỗi sợ của nhà đầu tư và giữ nguyên quan điểm dài hạn của ông đối với các loại tiền tệ của thị trường mới nổi.

Hầu hết chuyên gia không nghĩ chiến tranh thương mại sẽ xảy ra. Kịch bản dễ xảy ra nhất là 2 nước sẽ đạt được một thỏa thuận "đình chiến" trước khi thuế quan có hiệu lực, Gene Frieda, chiến lược gia toàn cầu tại Công ty Quản lý Đầu tư Thái Bình Dương (Pacific Investment Management), nhận định.

Lâm Ngọc/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo