Chủ nhật, 5/7/2020 | 09:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 6/6/2018, 16:25 (GMT+7)

"UBCKNN luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, DN Hàn Quốc tham gia hoạt động trên TTCK Việt Nam"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 6/6/2018, 16:25 (GMT+7)

Ngày 5/6/2018, Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng có buổi tiếp xã giao ông Jun Sangsoo – Cố vấn Pháp lý cấp cao, Thứ trưởng phụ trách Ủy ban Chính sách Quốc gia thuộc Quốc hội Hàn Quốc cùng Trưởng đại diện Văn phòng Đại diện Cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) tại Việt Nam cùng đoàn công tác của Ủy ban Chính sách Quốc gia thuộc Quốc hội Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBCKNN chào đón trọng thị ông Jun Sangsoo, cán bộ cấp cao thuộc Quốc hội Hàn Quốc, phụ trách việc giám sát các vấn đề của Ủy ban Chính sách Quốc gia, quản lý các tổ chức tài chính của Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSC) và Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS).

Chủ tịch UBCKNN làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Chính sách Quốc gia thuộc Quốc hội Hàn Quốc Ảnh: VP

Chủ tịch Trần Văn Dũng chia sẻ quan hệ hợp tác dài lâu giữa Việt Nam và Hàn Quốc càng được củng cố và thắt chặt kể từ sau chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Việt Nam từ ngày 22/3 đến 24/3/2018. Chủ tịch nhấn mạnh về quan hệ hợp tác đa phương trong lĩnh vực chứng khoán khi cả 2 Cơ quan quản lý lĩnh vực chứng khoán của Việt Nam và Hàn Quốc đều là thành viên ký kết đầy đủ chính thức của Tổ chức quốc tế các Ủy ban Chứng khoán – IOSCO.

Về hợp tác song phương giữa UBCKNN với các đối tác Hàn Quốc trên thị trường vốn từ trước tới nay, Chủ tịch Trần Văn Dũng cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã có những hỗ trợ và đóng góp to lớn đối với sự ra đời và phát triển của TTCK Việt Nam thông qua việc tài trợ cho UBCKNN dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Sở giao dịch Chứng khoán tại Việt Nam” (giai đoạn 1996-2002) và hỗ trợ khác từ các đối tác Hàn Quốc cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới. Tính đến nay, Hàn Quốc có cộng đồng doanh nghiệp đông đảo đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có nhiều ngân hàng, doanh nghiệp bảo hiểm, văn phòng đại diện công ty quản lý quỹ và đặc biệt là có 05 CTCK do Hàn Quốc sở hữu 100% vốn đầu tư tại Việt Nam. UBCKNN luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư Hàn Quốc, doanh nghiệp Hàn Quốc khi tham gia hoạt động trên TTCK Việt Nam.

Đoàn công tác Đoàn công tác của Ủy ban Chính sách Quốc gia thuộc Quốc hội Hàn Quốc và UBCKNN. Ảnh: VP

Thông qua buổi tiếp, Chủ tịch UBCKNN mong muốn gửi thông điệp đến Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và trong lĩnh vực chứng khoán nói riêng. Chủ tịch cũng cập nhật về tiến độ sửa đổi Luật Chứng khoán Việt Nam và hi vọng trong thời gian tới, phía Hàn Quốc sẽ có những hỗ trợ trong việc chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp về chứng khoán, trao đổi kinh nghiệm quản lý về các vấn đề khó như tiền ảo, công nghệ block-chain, doanh nghiệp gia đình, v.v. Chủ tịch UBCKNN mong rằng sau chuyến thăm của ông Jun Sangsoo, phía Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc hơn với Quốc hội Hàn Quốc.

Lãnh đạo hai bên cũng chia sẻ quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ và đang ở vào giai đoạn tốt nhất trong lịch sử. Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về truyền thống văn hóa, bối cảnh lịch sử và ý chí vươn lên. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình duy trì hợp tác song phương giữa hai nước, trong đó thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ trong lĩnh vực thị trường chứng khoán.

Ông Jun Sangsoo chân thành cảm ơn sự tiếp đón vô cùng trọng thị của UBCKNN và nhất trí với những bày tỏ của Chủ tịch UBCKNN, cam kết sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa 2 cơ quan nhằm chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giám sát và hỗ trợ hơn nữa cho UBCKNN khi cần.

UBCKNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo