Thứ bảy, 27/11/2021 | 05:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 23/8/2015, 18:02 (GMT+7)

Tuần tới: Chứng khoán thế giới chờ tín hiệu từ thị trường Trung Quốc

Chủ nhật, 23/8/2015, 18:02 (GMT+7)

Thị trường chứng khoán thế giới, trong đó có Phố Wall, sẽ chờ manh mối từ việc thị trường Châu Á mở cửa vào ngày thứ Hai sau khi chứng khoán Mỹ có tuần giảm mạnh nhất trong 4 năm.

Theo một chuyên gia phân tích của hãng Milken Institute, nếu thị trường Thượng Hải điều chỉnh thêm 5%, chắc chắn nhà đầu tư sẽ rất lo ngại cho thị trường Mỹ.

Chỉ số Shanghai Composite Index của Trung Quốc tuần qua giảm 11,54%, trong đó riêng phiên cuối tuần mất 4,27%.

Một vụ nổ nhà máy hóa chất mới tại Sơn Đông ngày 22/8 – cách vụ nổ tại Thiên Tân đúng 1 tuần – có thể sẽ được phản ánh vào thị trường Trung Quốc trong phiên tới bên cạnh việc thoái vốn ồ ạt tại nước này gần đây.

Chỉ số chứng khoán toàn cầu MSCI đã có phiên giảm mạnh với mức 2,7% vào cuối tuần qua.

Chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ là S&P 500 đã giảm mạnh 3,2% hôm thứ Sáu và mất 7,5% kể từ mức đỉnh ghi nhận vào tháng 5. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 3% hôm thứ Sáu và hiện đã mất 10% so với mức đỉnh gần đây.

Có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho việc thị trường bị bán tháo, từ việc Trung Quốc tăng trưởng chậm lại đến lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu tăng lãi suất vào tháng tới và đẩy nền kinh tế vào một suy thoái mới.

Theo một chuyên gia phân tích, vài năm qua thị trường chứng khoán Mỹ chưa có đợt điều chỉnh giảm nào với mức khoảng 10%, cho nên nhà đầu tư cần bắt đầu theo dõi các yếu tố cơ bản của thị trường một cách chặt chẽ hơn.

Một số người lại cho rằng đợt bán tháo này là cơ hội để mua vào, vì lãi suất hiện vẫn ở mức thấp, lạm phát thấp, giá hàng hóa giảm, còn đồng USD suy yếu, nên chứng khoán vẫn là một kênh đầu tư đáng lựa chọn.

Một số người cho rằng việc phá giá đồng Nhân dân tệ có thể là một tin tốt đối với một bộ phận các nhà đầu cơ.

Cho nên có một điều chắc chắn là các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát thị trường Thượng Hải vào thứ Hai tới để tìm hướng đi cho mình.

Trung Nghĩa - Tổng hợp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo