Chủ nhật, 16/5/2021 | 10:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 30/11/2015, 12:52 (GMT+7)

TTCK Myanmar sẽ bắt kịp Việt Nam trong 3 năm tới

Thứ hai, 30/11/2015, 12:52 (GMT+7)

Trang tin Eleven Myanmar dẫn lời thứ trưởng Bộ Tài chính nước này, ông Maung Maung Thein, nói rằng Sở Giao dịch Chứng khoán Yangon đang có triển vọng tốt và có thể sẽ bắt kịp thị trường Việt Nam trong vòng 3 năm.

Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM được thành lập năm 2000 và giờ đã trở thành sở giao dịch chứng khoán lớn nhất của Việt Nam, với khoảng 250 công ty niêm yết vào năm 2010 với số vốn đầu tư khoảng 28,3 tỷ USD.

Ông Maung Maung Thein cho biết Việt Nam đã xây 1 khách sạn tại Yangon nhờ tiền kiếm được từ sự thành công của thị trường chứng khoán.

“Chúng ta có thể làm tương tự nếu thị trường chứng khoán của chúng ta thành công. Điều kiện của chúng ta tốt hơn nhiều so với Việt Nam, đó là lý do Việt Nam phải mất 15 năm để đạt được như bây giờ,” vị thứ trưởng nói.

Dẫn lời 1 chuyên gia kinh tế, ông Maung Maung Thein ví Myanmar như một con người còn trẻ nhưng có sự chín chắn ở trong ý nghĩ, trong nhận thức.

“Thị trường chứng khoán Việt Nam có thể lớn hơn thị trường của chúng ta về mặt con số, nhưng kinh nghiệm của chúng ta không khác nhau là mấy. Theo tính toán của chuyên gia kinh tế, thị trường chứng khoán của chúng ta có thể sẽ bắt kịp với Việt Nam trong vòng 3 năm,” ông Maung Maung Thein nói.

Sở Giao dịch Chứng khoán Yangon của Myanmar dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 9/12 tới. Vị thứ trưởng tài chính này cho biết ban đầu sẽ có ít nhất 6-7 công ty niêm yết, trong đó có thể có ngân hàng Myanmar Citizens Bank, công ty Myanmar Thilawa Public Company và công ty First Myanmar Investment.

Hiện tại, thị trường bất động sản của Myanmar đang hạ nhiệt. Ông Maung Maung Thein cho rằng chính phủ tới có thể sẽ tìm cách đẩy mạnh cho vay đối với các công ty để giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán.

Theo một trang tin bất động sản của Myanmar, các nhà đầu tư bất động sản nước này đang đối mặt với giai đoạn đáng lo ngại do các nhà đầu cơ chuẩn bị nhảy vào thị trường chứng khoán.

Trung Nghĩa - Theo Eleven Myanmar

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo