Thứ năm, 24/10/2019 | 04:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 4/8/2015, 13:14 (GMT+7)

Trung Quốc tăng cường cứu vãn thị trường chứng khoán

Thứ ba, 4/8/2015, 13:14 (GMT+7)

Cả 2 sàn giao dịch Thượng Hải và Thẩm Quyến đều ra tuyên bố cấm việc giao dịch mua - bán ký quỹ trong ngày.

Các chuyên gia cho rằng chính quyền Bắc Kinh đang cố gắng đối phó với tình trạng đầu cơ ngắn hạn trên thị trường nhằm ngăn chặn sự sụp đổ của chứng khoán sau khi thị trường suy giảm 30% giá trị kể từ mức đỉnh đạt dược vào tháng 6/2015.

Hãng Boom Trend Investment Management cho rằng các quy định mới rõ ràng làm tăng rủi ro khi đầu cơ ngắn hạn và làm giảm áp lực bán ra trên thị trường chứng khoán. Trước đó, giao dịch ký quỹ đã bị hạn chế bởi các công ty môi giới theo định hướng của các quan chức Trung Quốc.

Rõ ràng, chính quyền bắc Kinh đang làm bất cứ điều gì có thể để ngăn chặn đà đi xuống sâu hơn của thị trường chứng khoán.

Tình trạng bán tháo tại thị trường Trung Quốc sau những đợt tăng chóng mặt đã hủy hoại niềm tin của nhà đầu tư đối với cổ phiếu nước này cũng như khả năng bình ổn hệ thống tài chính của chính phủ.

Biến động trên thị trường chứng khoán Trung Quốc và những nỗ lực bình ổn của chính phủ diễn ra trong bối cảnh kinh tế nước này tăng trưởng chậm lại còn tỷ lệ nợ công tăng lên mức đáng báo động.

Hoàng Nam - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo