Thứ ba, 25/1/2022 | 11:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 29/1/2018, 08:51 (GMT+7)

Triệu phú tự thân David Bach học đầu tư từ năm 7 tuổi: Đầu tư là con đường trở nên giàu có tốt nhất

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 29/1/2018, 08:51 (GMT+7)

Tất cả nguồn cảm hứng đều xuất phát từ người bà của ông ấy, Bach nói với CNBC Make It : "Lời khuyên tài chính tốt nhất mà tôi nhận được là từ bà ngoại Rose Bach, người đã giúp tôi mua cổ phiếu đầu tiên năm 7 tuổi tại McDonald's, và bà đã dạy tôi một bài học, bài học đã đưa cuộc đời tôi sang một trang mới".

Bà ngoại đã từng nói với ông: "Có ba loại người trên thế giới: Những người đến McDonald's để ăn uống, như con bây giờ, họ là người tiêu tiền; những người làm việc ở đây với mức lương tối thiểu; và loại thứ 3 là những người đầu tư vào công ty. Những nhà đầu tư nhận lại sự giàu có".

Nhà triệu phú tự chế và tác giả bán chạy nhất David Bach.

Bà của Bach đã giúp ông mua lại cổ phần đầu tiên và "những trải nghiệm suy nghĩ giống như một nhà đầu tư bắt đầu từ năm bảy tuổi đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của tôi" - ông nói. Sau tất cả, bài học của một triệu phú tự thân, luôn đầu tư một phần tiền lương của bạn - một chiến lược gọi là trả tiền cho bạn trước - là chìa khóa để xây dựng sự giàu có. "Trở thành người giàu không đòi hỏi gì hơn là cam kết và gắn bó với một kế hoạch đầu tư và tiết kiệm có hệ thống"- Bach viết trong cuốn sách bán chạy nhất " The Automatic Millionaire " của tờ New York Times. Và, vì sự lợi ích kép, bạn càng bắt tiền của mình làm việc sớm càng tốt.

Để rõ ràng, kế hoạch đầu tư của bạn không nên liên quan đến việc bạn cố gắng lựa chọn những cổ phiếu một cách riêng lẻ. Bach và các chuyên gia khác đồng ý rằng bạn nên bắt đầu bằng cách đầu tư tiền vào tài khoản hưu trí được được hưởng thuế, chẳng hạn như 401 (k), IRA hoặc Roth IRA. Sau đó, hãy nhìn vào những chỉ số phát triển, thứ mà cung cấp sự đa dạng với chi phí thấp và thường mang lại lợi nhuận dài hạn tốt hay là những nhà tư vấn tự động.

Nêu bạn đang cố gắng hướng dẫn những đứa trẻ nhà bạn bắt đầu công việc đầu tư, hãy giúp chúng tham gia vào lúc còn trẻ, như bà của Bach đã làm. Ông nói với CNBC Make It: "Nếu bạn có thể làm bất cứ điều gì cho con cái của mình, hãy giúp chúng mua một cổ phần - một công ty mà chúng sử dụng và yêu thích - và dạy cho chúng biết làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư. Điều đó sẽ thay đổi quan điểm của lũ trẻ trên tất cả mọi mặt".

Theo Hà Thu - Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo