Chủ nhật, 28/11/2021 | 13:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 18/10/2021, 11:29 (GMT+7)

Tìm hiểu bốn phong cách đầu tư và chờ đợi NDH eConference Số 2

Thu Hằng Thứ hai, 18/10/2021, 11:29 (GMT+7)

Sau buổi đầu tiên trong chuỗi hội thảo trực tuyến miễn phí NDH eConference do Người Đồng Hành và CTCK SSI phối hợp tổ chức với chủ đề Tâm thế nhà đầu tư chứng khoán, bốn phong cách đầu tư cơ bản làm nền tảng để giao dịch trên thị trường đã được giới thiệu tới nhà đầu tư. Các phương pháp này sẽ cơ sở để tìm kiếm các khoản cổ phiếu phù hợp với bản thân và mang lại tâm lý thoải mái cho nhà đầu tư khi thực tế giao dịch - điều sẽ được chia sẻ sâu hơn ở số thứ 2 với chủ đề Như thế nào là khoản đầu tư tốt.

Như các chuyên gia của Chứng khoán SSI đề cập, một phong cách đầu tư phù hợp với bản thân sẽ giúp nhà đầu tư có thể gắn bó lâu dài và mang lại thành quả. 

Với phong cách Đầu tư Tăng trưởng, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm doanh nghiệp có doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng cao. Dựa trên báo cáo tài chính, bạn có thể lựa chọn cổ phiếu và mua vào đến khi thu được lợi nhuận nhờ tăng trưởng của doanh nghiệp trong dài hạn. Một trong những nhà đầu tư lớn áp dụng phương pháp trên là Philip Fisher. Một trong những chia sẻ nổi tiếng của nhà đầu tư này là “những công ty nhỏ có tốc độ tăng trưởng cao đem lại khả năng sinh lời cực kỳ lớn. Đôi lúc có thể tới hàng nghìn phần trăm trong một thập kỷ”. 

Với phong cách Đầu tư Giá trị, nhà đầu tư sẽ chuyên tìm các doanh nghiệp có tài sản giá trị lớn nhưng cổ phiếu ở mức giá rẻ. Khi đó, khoản đầu tư sẽ được xem là một “món hời”. Việc cần làm là xác định vùng giá mua vào và chờ đợi giá trị doanh nghiệp sẽ phản ảnh vào cổ phiếu trong tương lai khi bắt đầu tăng trưởng. Warren Buffet là nhà đầu tư thiên tài áp dụng phương pháp này với câu nói kinh điển “Giá là thứ bạn phải trả. Giá trị là thứ bạn nhận được”. 

1234ewru-png-1634517498-4159-1634518002.

Phong cách Đầu tư Đà tăng trưởng – có thể được xem là trường phái ngắn hạn của phong cách Đầu tư Tăng trưởng. Nhà đầu tư sẽ cố gắng tìm kiếm những cổ phiếu đang tăng trưởng nhanh nhất trong những ngành phát triển vượt bậc nhất thị trường. Khi đó, giá cổ phiếu sẽ biến động tăng giá rất mạnh với những thông tin tốt về hoạt động kinh doanh được công bố. 

Phong cách cuối cùng được giới thiệu đến nhà đầu tư là Phương pháp Kỹ thuật dựa trên đồ thị. Bất cứ phong cách đầu tư nào ở trên đều có thể kết hợp với phong cách kỹ thuật. Tuy nhiên, trường phái thường có xu hướng đầu tư ngắn hạn, mua bán thường xuyên nên đòi hỏi tốc độ và độ nhạy bén cao. Nhà đầu tư hoàn toàn sử dụng biểu đồ và các chỉ báo ra quyết định mua bán. Với phong cách này, nhà đầu tư thường ít quan tâm đến các chỉ số cơ bản mà tập trung vào diễn biến giá cổ phiếu phản ánh trên biểu đồ. 

Tùy vào tính cách và định hướng đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, nhà đầu tư sẽ lựa chọn được những phương pháp riêng. Sau khi xác định được phong cách đầu tư phù hợp với bản thân, nhà đầu tư sẽ xác định tâm thế vững vàng bước vào thị trường và ra quyết định dựa trên các nguyên tắc xây dựng. 

Trong số thứ 2 của chuỗi hội thảo NDH eConference, các chuyên gia của Chứng khoán SSI sẽ trao đổi cụ thể các bước giao dịch trên thị trường từ thu thập thông tin đến đánh giá cổ phiếu. Nhà đầu tư sẽ được cung cấp các quy định cần nắm vững, cách thức giao dịch, các mẹo xem bảng giá, sử dụng công cụ đầu tư...

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng sẽ được chia sẻ về cách tìm kiếm các nguồn thông tin và những ví dụ cụ thể khi ứng dụng các phong cách đầu tư cơ bản vào cổ phiếu trên thị trường. Những câu hỏi để ngỏ trong buổi đầu tiên về ví dụ cổ phiếu điển hình trên thị trường sẽ được giải đáp, nhà đầu tư cũng có thể đặt câu hỏi sâu hơn với các chuyên gia về những vấn đề gặp phải khi giao dịch. 

NDH eConference số thứ 2 với chủ đề “Như thế nào là khoản đầu tư tốt” sẽ diễn ra vào 15h Thứ tư, ngày 20/10. Nhà đầu tư vẫn có thể đăng ký tham dự một lần (miễn phí) cho buổi thứ hai và 3 buổi hội ​thảo còn lại của chuỗi sự kiện (nhà đầu tư đã đăng ký từ buổi Số 1 không cần đăng ký lại).

Từ 13/10 đến 10/11, Chuyên trang Người Đồng Hành và Chứng khoán SSI tổ chức chuỗi chia sẻ kiến thức trực tuyến “Đồng hành Nhà đầu tư” với thời lượng 5 buổi. Đây là chuỗi chương trình MIỄN PHÍ, dành riêng cho nhà đầu tư có tài khoản giao dịch chứng khoán tại SSI, diễn ra vào 15h thứ Tư hàng tuần.

Nhà đầu tư cần đăng ký sớm nhất tại địa chỉ https://hoithao.ndh.vn do số lượng tham dự có hạn để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cho việc tổ chức trực tuyến.

Trường hợp chưa có tài khoản giao dịch tại SSI, nhà đầu tư vẫn có thể hoàn tất đăng kýmở tài khoản trực tuyến MIỄN PHÍ ngay sau đó. Đăng ký sẽ hợp lệ sau khi Ban tổ chức xác thực việc mở tài khoản thành công.

Cổng đăng ký tham dự được mở trong suốt quá trình diễn ra chuỗi chia sẻ và sẽ tạm đóng ít nhất 24h trước mỗi hội thảo để chốt danh sách tham dự sự kiện đó. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hòm thư info@ndh.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo