Chủ nhật, 20/6/2021 | 04:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 4/4/2017, 11:32 (GMT+7)

Tiến sỹ Quách Mạnh Hào: Các mô hình kỹ thuật bớt xấu

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 4/4/2017, 11:32 (GMT+7)

Tiến sỹ Quách Mạnh Hào, giảng viên môn tài chính Đại học Lincoln (Anh) thường cập nhật các góc nhìn về thị trường chứng khoán. Được sự cho phép của ông Quách Mạnh Hào, NDH sẽ đăng tải các bài viết của ông cập nhật hàng ngày để độc giả tiện theo dõi.

"Chỉ số VN-Index ngày 3/4/2017 gần như đứng im, thay đổi 0.07, ở mức 722.38 điểm. Sự e dè của thị trường được nhìn thấy không chỉ bởi thay đổi của chỉ số, mà còn bởi tương quan số mã tăng và giảm, và đặc biệt là diễn biến chỉ số dao động trong phạm vi hẹp trong ngày giao dịch. Thị trường khá cân bằng nhưng mong manh.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI tháng 3 đạt 54.6 điểm là một tin tốt, khẳng định sự cải thiện mạnh mẽ của sức khỏe lĩnh vực sản xuất và các điều kiện kinh doanh. Trong cuộc họp báo đình kỳ tháng 3, chính phủ thể hiện quyết tâm phát triển kinh tế vĩ mô ổn định, trong đó nhấn mạnh việc đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế và kiềm chế lạm phát. Hy vọng những điều được nói sẽ được làm. Chúng ta đã từng phân tích rằng trong bối cảnh GDP quý 1 thấp hơn so với kỳ vọng, khả năng về một chính sách tiền tệ mở rộng – điều tích cực cho chứng khoán – là điều dễ xảy ra nhất. Chúng ta cũng đã biết rằng tăng trưởng tín dụng quý 1 cao nhất (so cùng kỳ) trong 6 năm trở lại đây. Như vậy, các thông tin này khi sắp xếp lại sẽ cho chúng ta bức tranh về một nền kinh tế đang được khuyến khích tăng trưởng và điều này tạo ra nền tảng cơ bản tốt cho thị trường chứng khoán.

Nền tảng đó có lẽ là lời giải đáp tốt nhất cho việc thị trường đứng vững trước sức ép bán mạnh mẽ diễn ra trong vòng hơn một tháng qua. Về mặt kỹ thuật thuần túy, thị trường vẫn tiếp tục bán ra, như đang nhìn thấy bởi diễn biến giao dịch trong ngày, nhưng đà bán có vẻ giảm dần – chủ yếu là do những ai cần bán đã bán. Thị trường đã đứng vững là bởi một số người đã bán vội quay trở lại mua. Và như vậy, hiển nhiên là nhiều người đang đứng ngoài và chờ đợi. Sự chờ đợi này sẽ thử thách quyết tâm của những người cầm cổ phiếu. Mức kháng cự trước đó (718-720) dường như đã trở thành hỗ trợ trong hiện tại. Thị trường không phải là đã tốt, nhưng việc mua thời gian của chỉ số trong hơn một tháng qua đã làm các mô hình kỹ thuật bớt xấu.

Cuối cùng, hệ thống giao dịch hôm qua không có tín hiệu mua bán cổ phiếu nào – hàm ý rằng phần lớn nên giữ nguyên trạng thái."

Tiến sỹ Quách Mạnh Hào, giảng viên Đại học Lincoln (Anh)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo