Thứ năm, 1/6/2023 | 20:02 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 11/8/2021, 21:03 (GMT+7)

Thứ trưởng Tài chính: Kỳ vọng áp dụng lại lô 10 trên HoSE trong tháng 8

Trâm Anh Thứ tư, 11/8/2021, 21:03 (GMT+7)

Trả lời trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 chiều 11/8, Thứ trưởng Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết Bộ đã có chỉ đạo triển khai các giải pháp để sớm nhất trong tháng 8 có thể quay lại lô giao dịch 10.

Ông Chi cho biết đã nhận được báo cáo của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc tình dịch dịch bệnh ở TP HCM, nơi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đóng trụ sở, rất căng thẳng. Ngay chính Sở cũng có F0 nên việc triển khai kiểm tra hệ thống và giao dịch chuyển thử có khả năng chậm lại. Bộ Tài chính sẽ cố gắng hết sức để khi tình hình dịch bệnh ở TP HCM cũng như ở HoSE cho phép thì ngay lập tức hoạt động trở lại. Ông Chi hi vọng với tiến độ kiểm soát dịch bệnh ở TP HCM, thực hiện giao dịch lô 10 có thể trở lại trong tháng 8.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi phát biểu tại họp báo. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi phát biểu tại họp báo. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Trước đó, Bộ Tài chính có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc rà soát các biện pháp chống nghẽn lệnh đã áp dụng, trong đó đề cập việc khẩn trương báo cáo áp dụng lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Từ cuối năm 2020, thị trường chứng khoán thu hút lượng lớn nhà đầu tư lần đầu tham gia (F0) khiến số lượng lệnh giao dịch vượt quá khả năng hệ thống và gây nghẽn lệnh. Trước tình trạng này, HoSE đã đưa ra một số giải pháp tạm thời như nâng lô giao dịch tối thiểu từ 10 cổ phiếu lên 100 cổ phiếu, khuyến khích các doanh nghiệp chuyển niêm yết sang HNX, không niêm yết các cổ phiếu mới hạn chế sửa, hủy lệnh...Giải pháp nâng lô được áp dụng từ 4/1.

Từ 5/7, sau khi hệ thống giao dịch chứng khoán do FPT cung cấp cho HoSE đi vào vận hành, hiện tượng nghẽn lệnh giao dịch cơ bản đã được khắc phục. Đây là giải pháp tạm thời trong quá trình đợi hệ thống của KRX. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo