Thứ ba, 22/9/2020 | 01:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 2/4/2018, 22:42 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Thị trường chứng khoán sẽ phát triển rất tốt trong năm nay

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 2/4/2018, 22:42 (GMT+7)

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, chỉ số VN-Index thời điểm hiện nay so với tháng trước tăng khoảng 19%. Mức vốn hóa thị trường tăng 17% so với cuối 2017, vào khoảng 82,2% GDP, chưa tính trái phiếu, chỉ tính cổ phiếu.

Thị trường hiện có 741 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ niêm yết trên 2 sàn, 723 cổ phiếu đăng ký giao dịch. Số cổ phiếu niêm yết và đăng ký giao dịch tăng liên tục. Chỉ số VN-Index trong quý I năm nay tăng vượt mức tăng cao nhất của đỉnh năm 2007-2008.

"Sự phát triển của thị trường chứng khoán được đánh giá là một trong những xu hướng rất tốt trong năm nay", Thứ trưởng nhận định.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai

Về giải pháp thúc đẩy các doanh nghiệp lên sàn, bà Mai cho biết Bộ Tài chính đã chỉ đạo và triển khai nhiều giải pháp. Trong đó hiện nay Bộ đang sửa đổi để trình Quốc hội Luật Chứng khoán sửa đổi.

"Đây là cơ sở pháp lý đánh giá tổng kết và trình Luật sửa đổi này để tạo điều kiện cho thị trường phát triển hơn. Ngoài ra, chúng tôi có nhiều giải pháp về mặt quản lý", Thứ trưởng nói.

Theo bà Mai, vừa qua Bộ Tài chính công khai hơn 700 doanh nghiệp đã cổ phần hóa nhưng chưa niêm yết. Sau khi Bộ công khai như vậy, các doanh nghiệp đã thực hiện, hiện nay hơn 1/2 số đó đã niêm yết. Số còn lại đang chuẩn bị quy trình thủ tục để niêm yết.

"Đối với doanh nghiệp nhà nước, chúng tôi đang có giải pháp làm sao thúc đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa và thoái vốn, tạo nguồn cung cho thị trường. Ngoài ra, Bộ chủ trương phát triển đa dạng các loại thị trường khác như chứng khoán phái sinh, đa dạng hóa sản phẩm chứng khoán. Công tác thanh tra giám sát chứng khoán cũng cần được tăng cường để xử lý nghiêm vi phạm của các doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy thị trường chứng khoán ngày càng lành mạnh hơn và phát triển tốt", bà Mai thông tin.

Thanh Tâm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo