Thứ năm, 13/5/2021 | 23:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 8/3/2015, 20:41 (GMT+7)

“Thị trường chứng khoán là một cô thiếu nữ rất mãnh liệt và khốc liệt”

Đặng Phương Mai Chủ nhật, 8/3/2015, 20:41 (GMT+7)

"TTCK là một cô thiếu nữ rất mãnh liệt và cũng rất khốc liệt"

Ông Vũ Bằng - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước

Ông Vũ Bằng.

"10 năm vừa qua của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và 15 năm của Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta thấy vai trò rất to lớn của các "bóng hồng" trong thị trường này. Cơ cấu nữ trong UBCK, Sở giao dịch, tổ chức kinh doanh chứng khoán, nữ nhiều hơn nam giới, bền bỉ và bản lĩnh hơn các đấng mày râu trong hoạt động thị trường. Rõ ràng vai trò của chị em phụ nữ rất quan trọng kể cả về tri thức, bản lĩnh, quyết tâm.

Đôi lúc chúng tôi cũng nói đùa với nhau: "TTCK là gì? TTCK là một cô thiếu nữ rất mãnh liệt và cũng rất khốc liệt, rõ ràng thị trường lúc nào cũng thăng trầm, trồi sụt, lúc lên lúc xuống nhưng lại là một cô gái rất trẻ đẹp, nên các nhà đầu tư dù thất bại nhưng vẫn quan tâm đến TTCK.

TTCK còn giúp huy động vốn phát triển nền kinh tế, nên cô gái này luôn hướng tới một tình yêu dài hạn chứ không phải tình yêu ngắn hạn chớp nhoáng.

Chúng tôi ví như thế và chúng tôi đang cố gắng viết bài hát về một cô gái thể hiện một tình yêu mãnh liệt và dài hạn. Nhân dịp này tôi chúc chị em luôn luôn tươi trẻ, luôn luôn trau dồi phát triểnvà tích cực đóng góp, vẫn là một nhân tố quan trọng cho sự phát triển của TTCK".

"Chúc chị em luôn duyên dáng trong mắt của các anh em!"

Ông Trần Văn Dũng - Tổng giám đốc sở giao dịch chứng khoán Hà Nội

Ông Trần Văn Dũng.

"Ngày 8/3 năm nay là một ngày vô cùng đặc biệt đối với Sở GDCK Hà Nội. Không chỉ là ngày của phụ nữ, 8/3 năm này còn đánh dấu mốc khai trương hoạt động 10 năm của Sở GDCK Hà Nội.

Trong suốt chặng đường hoạt động của Sở, các chị em, lực lượng chiếm hơn 50% quân số của Sở, đã luôn phấn đấu không ngừng, có nhiều sáng tạo, đối mới, đóng góp nhiều vào thành tích của Sở".

"Nhân dịp này, tôi xin chúc các chị em của Sở GDCK Hà Nội nói riêng và các chị em ngành tài chính chứng khoán nói chung luôn thành công trong cuộc sống, trẻ trung và duyên dáng trong mắt của các anh em".

"Ngành chứng khoán Việt đã thu hút rất nhiều các bóng hồng bản lĩnh và tài năng!"

Ông Phan Trung Phương - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư FIT

Ông Phan Trung Phương.

"Vấn đề bình đẳng giới trong công việc đang ngày càng phát triển. Mật độ chị em phụ nữ bao phủ trong các ngành nghề ngày càng mở rộng. Vậy nên, tôi không ngạc nhiên khi ngành TCCK Việt Nam đã thu hút rất nhiều các bóng hồng bản lĩnh và tài năng.

Có thể kể ra đây các nữ tướng như Chị Mai Kiều Liên của Vinamilk; Chị Phạm Thị Việt Nga của Dược Hậu Giang hay Chị Nguyễn Thị Mai Thanh của REE; F.I.T có một nửa Cán bộ nhân viên là chị em phụ nữ, West Food - một công ty thành viên của F.I.T thì có tới hơn ¾ (450 người) cán bộ nhân viên là nữ.

Hàng ngày làm việc và tiếp xúc với chị em phụ nữ, tôi thấy ở họ có những đặc điểm trời phú tuyệt vời mà những người đàn ông chúng tôi không có được. Điều đó, giúp cho công việc được thuận lợi và phát triển hơn rất nhiều.

Vậy nên, tôi biết ơn và ghi nhận sự cống hiến và đóng góp của toàn thể Cán bộ nhân viên nữ trong Công ty chúng tôi.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tôi xin gửi tới chị em phụ nữ ngành tài chính chứng khoán những lời chân thành và ấm áp nhất. Chúc chị em luôn tự tin vào chính mình, vào chính những gì mình đã lựa chọn".

"Các chị em thường làm việc chăm chỉ hơn anh em"

Ông Bạch An Viễn - Trưởng phòng phân tích CTCK KIS

Ông Bạch An Viễn.

"Các chị em thường làm việc chăm chỉ hơn anh em, tôi rất thích điểm này. Nhân ngày 8/3, xin chúc chị em trong ngành sức khỏe, thành công, vạn sự như ý.

Trong năm nay, hy vọng TTCK sẽ ghi nhận thêm những gương mặt nữ mới khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Tôi tin rằng với phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam thì chị em ngành tài chính chứng khoán hoàn toàn có thể đạt được điều đó".

Theo Huyền Trang - Bizlive

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo