Thứ bảy, 19/10/2019 | 06:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 11/5/2015, 10:50 (GMT+7)

Thế giới tuần này: Chứng khoán có thể tăng nhờ các chính sách nới lỏng

Thứ hai, 11/5/2015, 10:50 (GMT+7)

Việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) giảm lãi suất hôm Chủ Nhật (10/5) đã được dự đoán trước. Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là lần cuối cùng ngân hàng trung ương nước này nới lỏng chính sách để thúc đẩy tăng trưởng.

Trong thông báo của mình, PBOC đã viết rằng: "Kinh tế Trung Quốc vẫn đang phải đối mặt với áp lực giảm tương đối lớn. Trong khi đó, mức giá trong nước nói chung vẫn thấp, và lãi suất thực vẫn cao hơn mức trung bình trong lịch sử.”

Tại Mỹ, số liệu hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy các công ty nước này đã tuyển dụng 223.000 lao động trong tháng 4, khớp với kỳ vọng và làm giảm lo ngại về triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tỷ lệ thất nghiệp của nước này giảm nhẹ xuống 5,4%, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2008.

Số liệu đó ám chỉ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ hoãn việc tăng lãi suất vào một thời điểm muộn hơn trong năm nay, sau khi một số nhà hoạch định chính sách trước đó đã bàn về khả năng tăng lãi suất vào tháng 6. Đây là một tin tốc cho thị trường cổ phiếu vì nó giúp thúc đẩy hứng thú với đầu tư.

Theo nhận định của ông Michael Gapen, nhà kinh tế trưởng của hãng Barclays tại New York, Fed ít có khả năng sẽ tăng lãi suất trước tháng 9 tới.

Tuần trước, thị trường chứng khoán Phố Wall có phiên tăng mạnh cuối tuần, với các chỉ số chủ chốt tăng từ 1,2-1,5%. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, các chỉ số có diễn biến trái chiều, với chỉ số Dow Jones 0,9%, chỉ số S&P 500 tăng 0,4%, còn chỉ số Nasdaq giảm 0,04%.

Chứng khoán Châu Âu cũng tăng, với chỉ số Stoxx 600 tăng 2,9% hôm thứ Sáu và tăng 1,4% cả tuần.

Nhà đầu tư tuần này sẽ tiếp tục theo dõi những gì sẽ diễn ra tiếp theo đối với Hy Lạp. Các bộ trưởng khu vực đồng Euro sẽ nhóm họp tại Brussels vào ngày thứ Hai này trong một nỗ lực mới nhất nhằm đưa chính quyền Athens tham gia một thỏa thuận đổi cải cách lấy tiền cứu trợ.

Thị trường cũng sẽ theo dõi bài phát biểu của thống đốc Ngân hàng trung ương Anh Mark Carney về các dự báo tăng trưởng và lạm phát mới đối với nước này.

Về doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ theo dõi kết quả kinh doanh công bố trong tuần này của một số công ty lớn như Cisco, Macy's, Nissan, Actavis và Singapore Airlines.

Trung Nghĩa - Theo Business Desk

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo