Thứ hai, 19/4/2021 | 20:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 7/4/2021, 14:17 (GMT+7)

Student Traders League 2020: Thí sinh xuất sắc đứng đầu thị trường cơ sở chỉ với 3 giao dịch

Bảo Lâm Thứ tư, 7/4/2021, 14:17 (GMT+7)

Giải đấu Nhà đầu tư sinh viên “Student Traders League 2020” là cuộc thi học thuật về đầu tư chứng khoán qua ứng dụng giả lập, diễn ra từ 18/12/2020 đến ngày 22/1/2021 trên cả hai thị trường chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh do Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức với sự đồng hành của Nhà tài trợ độc quyền - CTCP Chứng khoán SSI. 

Những con số ấn tượng

Chặng đường hơn 6 tuần của giải đấu đã chứng kiến nhiều kỷ lục đáng nhớ. Tổng số lượng cài app lên đến 1.727 và số lượt thực hiện giao dịch lên đến 14.588 lượt. Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu về số lượng sinh viên tham gia thi đấu, theo sau là trường Đại học Bách Khoa và Học viện Ngân hàng. 

Tính đến thời điểm đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng ngày 22/01, giải đấu đã diễn ra sôi động tới phút cuối cùng với 10.181 giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh và 6.068 giao dịch trên thị trường cơ sở, đặc biệt có “chứng sĩ” đã thực hiện đến 474 giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh.

Tổng số lượt thực hiện giao dịch lên đến 14.588 lượt

Tổng số lượt thực hiện giao dịch lên đến 14.588 lượt

Dù các nhà đầu tư trẻ đa phần chưa từng có kinh nghiệm đầu tư thực tiễn, nhưng tỷ lệ giao dịch có lợi nhuận cũng vô cùng ấn tượng. Tỷ lệ giao dịch có lợi nhuận ở thị trường phái sinh lên đến 114,85%, và thị trường cơ sở là 70%. Đặc biệt, thí sinh đứng đầu bảng xếp hạng thị trường phái sinh đạt kỷ lục với duy nhất 3 lần thực hiện giao dịch, lội ngược dòng và đứng đầu bảng xếp hạng chung cuộc. 

Trải nghiệm vô giá

Giải thưởng ấn tượng là mục tiêu hướng tới của đa phần chứng sĩ tham gia STL 2020, tuy nhiên kiến thức và kinh nghiệm thu được từ trải nghiệm đầu tư mới là những giá trị thực sự mà cuộc thi muốn đem lại cho các nhà đầu tư trẻ. 

Sinh viên Nguyễn Quang Linh, Cao đẳng FPT Polytechnic, Đạt Giải Nhất Đấu trường Cơ sở chia sẻ: “Khi tham gia STL mình gặp khó khăn do chuyên ngành của mình không phải tài chính nên kiến thức về tài chính còn yếu kém. Tuy nhiên thị trường và tiền vốn giả lập được cấp đã giúp mình có cơ hội và dũng khí để tập tành đầu tư. Mình tự mày mò học hỏi và nâng cao kỹ năng bằng cách tham khảo và học tập những người đã thành công và phương pháp đầu tư của họ rồi áp dụng sao cho phù hợp với bản thân mình nhất kèm theo đó là phải có kỷ luật và chiến thuật hợp lý.”

Hoạt động trải nghiệm của các chứng sĩ tại công ty cổ phần chứng khoán SSI tại Hà Nội

Hoạt động trải nghiệm của các chứng sĩ tại công ty cổ phần chứng khoán SSI tại Hà Nội

Sinh viên năm cuối Vũ Tùng Lâm (Giải Ba tháng 12/2020) hiện theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, là 1 nhà đầu tư F0 với nguồn vốn khá nhỏ và kinh nghiệm eo hẹp, vẫn luôn mong muốn phát triển bản thân ở lĩnh vực tài chính, đặc biệt là  chứng khoán. Chứng sĩ Lâm chia sẻ quan điểm: “Tham gia STL 2020 giúp em tăng kinh nghiệm trade và quản lý nguồn vốn rất nhiều. Theo em để giành chiến thắng thì có 2 yếu tố quan trọng mà các bạn trẻ nên lưu tâm là thông tin và tâm lý. Luôn chủ động tìm kiếm, cập nhật thông tin sẽ giúp chúng ta quyết định mua bán mã nào và thời điểm ra sao, từ đó đưa ra quyết định đứng đắn nhất. Chứng khoán là một cuộc chơi chung, khi không khí thị trường không ổn định sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề, đặc biệt thời điểm mà chứng khoán cực kì nóng như lúc này. Vì vậy tâm lý vững vàng và sự tin tưởng vào thông tin và kỹ năng phân tích của bản thân sẽ giúp chúng ta đưa ra những lựa chọn mặc dù đi ngược thị trường nhưng vẫn có thể tạo ra kỳ tích.”

Tham gia STL 2020, các chứng sĩ có cơ hội được học hỏi về chứng khoán   từ những chuyên gia hàng đầu

Tham gia STL 2020, các chứng sĩ có cơ hội được học hỏi về chứng khoán từ những chuyên gia hàng đầu

Đêm Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tối Thứ Bảy ngày 10/04/2021 tại khách sạn InterContinental Landmark 72. Hoạt động "Student Traders League Boot Camp 2021" (STL Boot Camp 2021) dành cho các "chứng sĩ" đã lỡ hẹn với STL 2020 hiện vẫn đang được triển khai sau khi giải đấu khép lại. Sinh viên tham gia sẽ có cơ hội nhận được sự đồng hành, hướng dẫn của các chuyên gia chứng khoán từ công ty CP chứng khoán lớn nhất Việt Nam SSI về danh mục đầu tư cá nhân qua group trao đổi chuyên môn, các workshop online và offline. Xem thêm thông tin tại đây.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo