Chủ nhật, 24/1/2021 | 13:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 30/5/2018, 16:55 (GMT+7)

SSIAM giành giải thưởng “Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam” lần thứ 5 liên tiếp

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 30/5/2018, 16:55 (GMT+7)

Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) đã chính thức được Tổ chức The Asset vinh danh “Asset Management Company of the Year” (Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam), trong khuôn khổ giải thưởng "The Asset Triple A – Asset Servicing, Fund Management and Investors Awards 2018" cho các tập đoàn tài chính thuộc khu vực châu Á. Đáng chú ý, đây là lần thứ 5 liên tiếp, SSIAM là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng uy tín này.

"The Asset Triple A – Asset Servicing, Fund Management and Investors Awards 2018" là giải thưởng thường niên được The Asset xem xét bình chọn chặt chẽ dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Để được vinh danh, các tổ chức phải có vai trò dẫn dắt trên thị trường chứng khoán.

Tính đến nay, trải qua gần 11 năm hoạt động, lần thứ 5 được The Asset vinh danh, SSIAM đã thể hiện và khẳng định vững chắc vị thế đứng đầu thị trường của mình trong một lĩnh vực không ít thử thách và cạnh tranh.

Trong năm 2017, SSIAM đã tăng quy mô tổng tài sản quản lý của khách hàng bên ngoài lên 6.112 tỷ VNĐ, tương đương tăng trưởng 60,3% so với năm trước. Đáng chú ý, từ khách hàng trong nước, Quỹ Đầu Tư Lợi Thế Cạnh Tranh Bền Vững SSI (SSI-SCA) đạt tốc độ tăng trưởng mạnh về quy mô tới 240%. Từ khách hàng nước ngoài, SSIAM tiếp tục huy động vốn thêm cho hai quỹ đầu tư Andbanc Investments SIF và SSIAM UCITS, với các mức tăng lần lượt là 44% và 60% lên quy mô 75,3 triệu USD và 24,1 triệu USD. Đây là hai quỹ huy động vốn từ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân châu Âu để đầu tư vào TTCK Việt Nam.

Từ đầu năm 2018, với dòng tiền đầu tư mới của nhà đầu tư, quy mô quỹ SSI-SCA tiếp tục tăng trưởng 42% lên 565 tỷ đồng, với sự tham gia của hơn 1500 nhà đầu tư. Tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm đạt khoảng 20% (tính theo giá trị tài sản ròng trên một đơn vị quỹ). Quỹ sử dụng chiến lược đầu tư chủ động, tập trung lựa chọn đầu tư vào cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững, có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện thị trường không thuận lợi, và đang được định giá hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của công ty. Cùng với đó, SSIAM cũng quản lý quỹ mở trái phiếu SSIBF, với chiến lược đầu tư tối thiểu 80% tài sản vào trái phiếu và các công cụ có thu nhập cố định và tối đa 20% vào cổ phiếu. SSIBF phù hợp với các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro thấp hơn, trong khi vẫn được hưởng lợi từ sự tăng trưởng của TTCK. Từ đầu năm 2018 đến nay quỹ SSIBF đạt tỷ suất lợi nhuận 4,4%.

Ở thời điểm hiện tại, SSIAM đang quản lý hơn 7.700 tỷ đồng tài sản ủy thác của khách hàng, tăng 27% so với đầu năm 2018. Trong thời gian tới, SSIAM sẽ giới thiệu sản phẩm quỹ hưu trí cho người lao động và các cá nhân. Đây là sản phẩm dành cho những người quan tâm đến việc chuẩn bị an toàn tài chính cho giai đoạn hưu trí của mình.

Như vậy, ngay sau 2 giải thưởng từ Tạp chí uy tín hàng đầu châu Á FinanceAsia là Ngân hàng đầu tư tốt nhất và Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất, việc SSIAM được vinh danh Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam từ một tổ chức quốc tế uy tín khác là The Asset đang tiếp tục cho thấy hiệu quả vượt trội trong các mảng hoạt động khác nhau của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn SSI, cũng như khẳng định vị thế dẫn đầu vững chắc của SSI trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

P.V

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo