Thứ ba, 15/6/2021 | 20:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 20/12/2019, 18:11 (GMT+7)

SSI trao giải cuộc thi ‘Chứng sĩ tranh tài’ vòng tháng 11

Bảo Lâm Thứ sáu, 20/12/2019, 18:11 (GMT+7)

Giải vô địch thị trường cơ sở vòng thi tháng 11 Cuộc thi iWin Chứng sĩ tranh tài đã thuộc về chứng sĩ Nguyễn Minh Lý hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh. Tham gia ngay từ những ngày đầu tiên, anh Lý biết đến cuộc thi thông qua một người bạn là môi giới tại SSI. Sau khi tìm hiểu thêm trên web của iWin, anh dã quyết định tham gia cuộc thi và ngay lập tức trở thành người chiến thắng đầu tiên.

Đại diện thí sinh đoạt giải vòng tháng 11 của cuộc thi

Đại diện thí sinh đoạt giải vòng tháng 11 của cuộc thi "Chứng sĩ tranh tài". Ảnh: Bảo Linh.

Được biết, dù chỉ là cuộc thi giao dịch chứng khoán giả lập nhưng các chứng sĩ tham gia đều áp dụng các chiến lược bài bản như trên thị trường thực tế. Trong đó, chiến lược để trở thành người chiến thắng ở thị trường cơ sở trong tháng 11 của anh Lý là ngay từ khi bắt đầu phải chuẩn bị sẵn danh mục gồm những cổ phiếu nóng để đưa ra lựa chọn tùy thuộc vào diễn biến cụ thể của thị trường. Vì là cuộc thi nên nếu muốn giành chiến thắng thì phải chọn những cổ phiếu có mức độ biến động giá cao để tăng khả năng giành chiến thắng. Cùng với đó, trong bối cảnh cổ phiếu cơ bản bị bán mạnh thì dòng tiền cũng tập trung vào các cổ phiếu tính đầu cơ cao. Một phần quyết định lựa chọn những cổ phiếu này cũng do nếu sai cũng không phải trả giá như đầu tư tài khoản thật. Dù vậy, anh Lý cho rằng yếu tố may mắn đã quyết định không nhỏ đến thứ hạng của anh trong tháng 11.

Chia sẻ bên lề lễ trao giải anh Lý cho biết:iWin – Chứng sĩ tranh tài là cuộc thi hay và thú vị, đặc biệt là với những nhà đầu tư mới khi bắt đầu thị trường có một sân chơi có thưởng để trải nghiệm trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam vốn rất khốc liệt nhiều cạm bẩy và rủi ro”.

Tại đấu trường phái sinh, giải vô định thuộc về chứng sĩ Nguyễn Quang Thành - một nhà đầu tư lâu năm trên thị trường chứng khoán, đồng hành cùng thị trường từ năm 2007.

Anh Thành cho rằng kinh nghiệm lâu năm tích lũy trên thị trường đã giúp mình rất nhiều khi tham gia vào iWin – Chứng sĩ tranh tài. Tuy nhiên, tương tự như người dẫn đầu thị trường cơ sở, anh Thành cũng nhấn mạnh yếu tố may mắn đã giúp mình đứng ở vị trí cao nhất trong tháng 11. Ngoài ra, anh cho rằng yếu tố quan trọng không kém chính là độ ‘liều’. Đây có thể xem là sự khác biệt với thị trường thực tế mà nhà đầu tư có thể tận dụng.

Chứng sĩ Nguyễn Quang Thành đoạt giải nhất đấu trường phái sinh tháng 11. Ảnh: Bảo Linh.

Bà Lê Thị Thanh Tâm – GĐ Phát triển sản phẩm SSI trao giải thưởng cho anh Nguyễn Quang Thành – Vô địch vòng thi tháng 11 trên thị trường phái sinh. Ảnh: Bảo Linh.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Lê Thị Thanh Tâm - Giám đốc phát triển sản phẩm của SSI - cho biết: “Với việc cho ra mắt ứng dụng giao dịch chứng khoán giải lập iWin, SSI hi vọng tạo ra một môi trường trải nghiệm các chiến lược và thỏa mãn đam mê đầu tư chứng khoán. Với các nhà đầu tư mới, iWin sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết. Với những nhà đầu tư lâu năm, iWin sẽ là cách kiểm định lại phương pháp đầu tư của mình hoặc thử nghiệm những chiến lược mới phù hợp với diễn biến của thị trường”

Lựa chọn hướng đi khác biệt, SSI phát triển ứng dụng giao dịch giả lập iWin bao gồm cả chứng khoán cơ sở và phái sinh, theo hướng xác thực nhất (realtime) với thị trường thực tế. Bên cạnh đó, SSI còn hướng đến mục tiêu đưa “ảo thành thật”, cho phép nhà đầu tư chuyển đổi dễ dàng sang tài khoản chứng khoán thật, bắt đầu quá trình đầu tư thực sự. Đại diện SSI cũng cho biết thêm, công ty đang xây dựng hệ thống giao dịch online hiện đại để thay thế cho hệ thống hiện tại.

post-1083-4246-1576840251.jpg

“Chứng sĩ tranh tài” là cuộc thi do CTCP Chứng khoán SSI tổ chức, trên ứng dụng giao dịch chứng khoán giả lập iWin, diễn ra trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ ngày 18/11/2019 đến 30/4/2020 trên cả hai thị trường chứng khoán cơ sở và thị trường chứng khoán phái sinh. Diễn ra trong vòng 6 tháng, đấu trường “Chứng sĩ tranh tài” sẽ trao giải cho các chứng sĩ hàng tháng. Giải nhất chung cuộc trên mỗi Đấu trường lên tới 250 triệu đồng/giải. Ngoài ra, cuộc thi còn có giải thưởng trao cho NĐT toàn năng, tăng trưởng lợi nhuận tốt nhất trên cả hai thị trường chứng khoán phái sinh và cơ sở. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 1 tỷ đồng. Chi tiết thể lệ tham gia cuộc thi, Nhà đầu tư có thể tham khảo tại đây.

iWin SSI là ứng dụng giao dịch chứng khoán giả lập đầu tiên tại Việt Nam tích hợp cả thị trường cơ sở và phái sinh, được CTCP Chứng khoán SSI phát triển.

Từ ngày 18/11/2019 đến 30/4/2020, NĐT có thể tải ứng dụng iWin và tham gia cuộc thi “Chứng sĩ tranh tài” với tổng giá trị giải thưởng 1 tỷ đồng.  

Để tải iWin SSI về điện thoại và tham gia trải nghiệm giao dịch giả lập, NĐT có thể truy cập  https://iwin.ssi.com.vn  hoặc tìm từ khóa “iWin SSI” trên các kho ứng dụng App Store và Google Play.

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/iwin.ssi.com.vn

Tải iWin SSI tại đây:

122-4365-1576840493.png

Trên Appstore

Trên Google Play

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo