Thứ sáu, 24/3/2023 | 06:53 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 23/5/2018, 15:21 (GMT+7)

SSI Retail Research: HSG và FLC có thể bị loại khỏi danh mục của ETF

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 23/5/2018, 15:21 (GMT+7)

Bộ phận phân tích khách hàng cá nhân CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI Retail Research) mới đây đã công bố báo cáo 'Ước tính thay đổi danh mục ETF quý II/2018'.

Cụ thể, về quỹ db x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF, SSI Retail Research dự báo FTSE ETF sẽ không thêm mới cổ phiếu nào vào danh mục kỳ này trong khi đó, họ có thể loại ra FLC do vốn hóa tự do < 0,5% tổng danh mục. Trong khi đó, SSI Retail Research cho biết, VIC hiện có tỷ trọng 20,79% nên sẽ bị quỹ bán ra để đưa về tỷ trọng tối đa là 15%.

Quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF đang có tổng tài sản 275 triệu EUR. Quỹ sẽ bán ra 3,7 triệu cp VIC (tương đương 5,79% danh mục), và 6,8 triệu cổ phiếu FLC (tương đương 0,49% danh mục). Do đó, hầu hết các cổ phiếu thành phần còn lại sẽ được quỹ mua vào để cân đối danh mục. SSI Retail Research ước tính danh mục chi tiết của FTSE.

FTSE sẽ chốt số liệu kỳ quý II/2018 cho chỉ số FTSE Vietnam Index vào ngày 25/5.

Về quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF), SSI Retail Research dự báo HSG có thể bị loại ra khỏi chỉ số. Mặc dù cổ phiếu vẫn đạt các tiêu chí yêu cầu, giá trị cổ phiếu đã giảm 50% kể từ cuối tháng 2 khiến HSG rơi ra ngoài top 98% về vốn hóa của rổ cổ phiếu đạt yêu cầu và nhiều khả năng bị loại ra khổi rổ chỉ số, đồng nghĩa với việc bị bán ra 4,6 triệu cổ phiếu.

Sau khi loại HSG, danh mục chỉ số vẫn còn đủ số lượng tối thiểu 25 cổ phiếu và có thể không cần thêm cổ phiếu mới. Trong khi đó, VIC đang có tỷ trọng 10% và cần được đưa về tỷ trọng tối đa 8%, do đó quỹ VanEck sẽ bán ra khoảng 1,5 triệu cổ phiếu VIC trong kỳ này.

Vói tổng tài sản hiện tại của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF là 392 triệu USD, SSI Retail Research ước tính thay đổi danh mục quỹ này như sau:

Ước tính lượng mua bán của SSI Retail Research đều dựa vào những số liệu mới nhất được công bố nhưng vẫn sẽ có sự chênh lệch do giả định về free-float của các cổ phiếu. Sẽ còn một khoảng thời gian dài từ lúc quỹ chốt số liệu đến lúc quỹ thực sự tiến hành tái cơ cấu.

Quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF vận hành theo hình thức mô phỏng giả lập (synthetic replication) dựa trên hoán đổi danh mục, do đó danh mục đầu tư của quỹ có thể không trùng khớp với danh mục chỉ số cơ sở. Vì vậy, các ước tính về giao dịch của quỹ chỉ mang tính chất tham khảo.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo