Chủ nhật, 22/9/2019 | 04:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 3/9/2019, 16:30 (GMT+7)

SSI Retail Research: FTSE có thể loại CII và SBT ra khỏi danh mục

Bình An Thứ ba, 3/9/2019, 16:30 (GMT+7)

Đối với quỹ db x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF – quỹ ETF do Deutsche Bank quản lý và đầu tư dựa trên chỉ số cơ sở FTSE Vietnam Index (FTSE ETF), theo dữ liệu được chốt tại ngày 30/8, Bộ phận phân tích khối khách hàng cá nhân CTCP Chứng khoán SSI - SSI Retail Research dự báo FTSE ETF có thể thêm vào danh mục đầu tư cổ phiếu VJC do đã thỏa mãn các điều kiện yêu cầu. VJC có thể được thêm vào với tỷ trọng 5,09%, tương đương quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF sẽ mua vào khoảng 2,5 triệu cổ phiếu.

Trong khi đó, FTSE ETF sẽ loại CII và SBT với việc bán ra lần lượt 2,4 và 4 triệu cổ phiếu. CII bị loại do thanh khoản xuống dưới ngưỡng 20% giá trị giao dịch trung bình các cổ phiếu thành phần chỉ số. CII có thể bị bán ra toàn bộ 2,4 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, SBT bị loại do không duy trì được mức giá trị vốn hóa tự do.

Dự báo danh mục chi tiết của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF.

Dự báo danh mục chi tiết của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF. Nguồn: SSI Retail Research

Đối với MVIS Vietnam Index (VanEck Vectors Vietnam ETF - V.N.M ETF), SSI Retail Research dự báo VJC có thể được thêm vào danh mục do đã thỏa mãn điều kiện room nước ngoài 10%. VJC có thể được mua vào khoảng 3,8 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ trọng 4,85% danh mục cảu V.N.M.

SSI Retail Research

Dự báo danh mục chi tiết của V.N.M ETF. Nguồn: SSI Retail Research

Trong khi đó, NT2 có thể bị V.N.M ETF loại do cổ phiếu rơi ra ngoài top 98% vốn hóa của nhóm có thể đầu tư. NT2 có thể sẽ bị bán ra toàn bộ 4,5 triệu cổ phiếu.

SSI Retail Research

Tổng hợp dự báo giao dịch của hai quỹ ETF. Nguồn: SSI Retail Research

Trước đó, cả VNDirect và BVSC đều dự báo VJC có thể được thêm vào danh mục kỳ này của 2 quỹ ETF. Trong khi đó các công ty chứng khoán lại có những dự báo không giống nhau về việc các chỉ số bị loại. VNDirect và BVSC cho rằng chỉ có CII bị FTSE ETF loại. Còn đối với V.N.M ETF, VNDirect dự báo NT2 sẽ bị loại nhưng BVSC lại nhận định quỹ này không loại ra cổ phiếu nào.

CTCK FTSE ETF V.N.M ETF
Thêm mới Loại ra Thêm mới Loại ra
SSI Retail Research VJC CII; SBT VJC NT2
VNDirect VJC CII VJC NT2
BVSC VJC CII VJC Không
YSVN VJC; PHR CII VJC Không

Dự báo kết quả thay đổi danh mục đầu tư của các quỹ ETF.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo