Thứ tư, 1/2/2023 | 17:17 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 27/2/2022, 20:16 (GMT+7)

SSI Research: VND và NLG có thể vào FTSE Vietnam Index

Bình An Chủ nhật, 27/2/2022, 20:16 (GMT+7)

MV Index Solutions (MVIS) sẽ công bố kết quả cơ cấu danh mục quý I của chỉ số MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) vào 11/3. Đối với V.N.M ETF, quỹ sẽ giao dịch trong thời gian 14-18/3.

Dựa trên số liệu cập nhật ngày 25/2, Trung tâm phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) dự báo CEO của Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO), PVD của PVDrilling (HoSE: PVD) và VIX của Chứng khoán VIX (HoSE: VIX) có thể được thêm vào chỉ số do đã đạt đủ các yêu cầu. Trong khi đó, sẽ không có cổ phiếu nào bị loại ở kỳ cơ cấu lần này.

Giả định với 3 cổ phiếu thêm mới như trên, danh mục chỉ số MVIS Vietnam Index sẽ có 53 cổ phiếu, trong đó có 39 cổ phiếu niêm yết tại Việt Nam và 14 cổ phiếu nước ngoài có liên quan. Tổng giá trị tài sản của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF tại ngày 25/2 đạt 544 triệu USD. 

SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục mới.

SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục mới.

FTSE Russell sẽ công bố danh mục mới của FTSE Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE ETF) vào 4/3. Quỹ này sẽ có thời gian 7 – 18/3 để điều chỉnh danh mục.

SSI Research dự báo VND của Chứng khoán VNDirect (HoSE: VND) và NLG của Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) có thể được thêm vào chỉ số do đã đạt đủ các yêu cầu. Trong khi đó, APH của Tập đoàn An Phát Holdings (HoSE: APH) có thể bị loại.

Giả định với các thay đổi như trên, danh mục chỉ số sẽ bao gồm 27 cổ phiếu. Tổng tài sản quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF tại ngày 25/2 đạt 370 triệu USD. SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục chỉ số và giao dịch của quỹ.

SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục mới.

SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục mới.

Đối với FTSE Vietnam 30 Index, SSI Research dự báo sẽ không có thay đổi về thành phần trong kỳ này, giữ nguyên 30 cổ phiếu hiện có trong danh mục. Quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF hiện có tổng tài sản là 507 triệu USD. SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục mới như sau:

SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục mới.

SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục mới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo