Thứ sáu, 10/7/2020 | 23:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 29/5/2020, 11:22 (GMT+7)

SSI phát hành 25 triệu chứng quyền dựa trên 8 mã mới

Bảo Lâm Thứ sáu, 29/5/2020, 11:22 (GMT+7)

Ngày 29/5, CTCP Chứng khoán SSI (HoSE: SSI) phát hành thêm 8 mã chứng quyền (CW) mới dựa trên 8 cổ phiếu cơ sở: 3 triệu chứng quyền TCB, 5 triệu chứng quyền STB, 5 triệu chứng quyền VPB, 1,5 triệu chứng quyền VHM, 1,5 triệu chứng quyền VRE, 2 triệu chứng quyền VNM, 5 triệu chứng quyền HPG  và 2 triệu chứng quyền MWG. Tổng khối lượng phát hành lần này là 25 triệu chứng quyền. Tất cả CW đều có kỳ hạn 6 tháng, tỷ lệ chuyển đổi 1:1.

Trong thời gian niêm yết, nhà đầu tư có thể mua chứng quyền do SSI phát hành tại mọi địa điểm giao dịch trên toàn quốc, mua online trên hệ thống SSI Webtrading hoặc đăng ký mua online tại website của công ty. Sau khi niêm yết, nhà đầu tư có thể mua bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HoSE, thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Tại ngày đáo hạn, nhà đầu tư sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền với chứng quyền đáo hạn trong trạng thái có lãi.

Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã hồi phục đáng kể, kéo theo sự tăng vọt của các chỉ số. Trên thị trường chứng quyền, dòng tiền mạnh mẽ được kích hoạt với mức thanh khoản tăng vọt so với những tháng trước đó.

a-nh-chu-p-ma-n-hi-nh-2020-06-03-lu-c-19

Chi tiết 8 mã chứng quyền mới phát hành của SSI. Nguồn: SSI.

Từ đầu tháng 5 đến nay, cùng với thị trường cơ sở, nhiều mã chứng quyền có bảo đảm đang giao dịch sôi động trở lại và có mức sinh lời khá. Trên thị trường đang có 6 mã chứng quyền do SSI phát hành lưu hành. Các mã chứng quyền do SSI phát hành hầu hết đều có diễn biến tích cực với mức tăng giá ấn tượng hoặc thanh khoản dẫn đầu. Ấn tượng nhất phải kể đến là mã CHPG2004 của SSI phát hành CW dựa trên chứng khoán cơ sở là HPG, có thời điểm đã tăng tới 480% so với thời điểm đầu tháng 5 và là mã chứng quyền có mức tăng giá tốt nhất dựa trên cổ phiếu HPG. 

2 chứng quyền CMBB2002 và CMBB2003 thường xuyên thay nhau giữ vị trí số một về khối lượng giao dịch. Chứng quyền CFPT2003 và CFPT2004 của SSI cũng có mức tăng rất tốt, tương ứng 40% và 54% trong tháng 5, đồng thời chuyển trạng thái từ OTM sang ITM ở thời điểm hiện tại. Riêng với chứng quyền CMWG 2004, công ty đã bán gần hết ngay từ giữa vòng đời của sản phẩm. 

Đại diện SSI cho biết cùng với thế giới, TTCK Việt Nam đã gặp phải những biến động tiêu cực trong những tháng vừa qua. Trong quá trình xảy ra dịch bệnh, do có sự chuẩn bị tốt về nhân sự, hệ thống máy tính phục vụ giao dịch, các chứng quyền của SSI vẫn được tạo lập thị trường và phòng hộ rủi ro đầy đủ. Dù nguồn cung chứng quyền có bị sụt giảm trong giai đoạn dịch bệnh, nhưng về cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư và giá chứng quyền bám sát biến động giá chứng khoán cơ sở. Tuy nhiên, do biến động giảm mạnh của thị TTCK, nhà đầu tư nắm giữ chứng quyền từ trước khi có dịch hầu hết chịu thua lỗ.

Sau khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát và TTCK hồi phục, nhà đầu tư giao dịch chứng quyền cũ hay mới phát hành của SSI, dù với mục đích giao dịch ngắn hạn lướt sóng, hay mua nắm giữ hiện đều đạt được mức sinh lời khá. Một số chứng quyền SSI có giao dịch ấn tượng giai đoạn sau dịch có thể kể đến như CVPB2004, CMWG2004 hay CHPG2004, CFPT2003, CFPT2004

Đại diện SSI cũng bày tỏ quan điểm trong mùa dịch khi thị trường giảm mạnh, nhà đầu tư có sự lựa chọn duy nhất để phòng hộ rủi ro là sử dụng sản phầm hợp đồng tương lai. Sau khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát, nhưng thị trường chứng khoán chưa xác định xu hướng/ xác định đáy rõ ràng, nhà đầu tư có thể sử dụng chứng quyền mua như một công cụ đầu cơ phí rẻ nhưng có nhiều lợi nhuận khi thị trường tăng mạnh như tháng 4 và tháng 5 vừa qua, như một cách phân bổ tài sản.

Minh họa về mức độ sinh lời của các lựa chọn đầu tư trong tháng 5 (thời điểm ngày 26/5).

Minh họa về mức độ sinh lời của các lựa chọn đầu tư trong tháng 5 (thời điểm ngày 26/5).

Bên cạnh đó, nhà đầu tư yêu thích giao dịch sản phẩm chứng quyền trong dài hạn nên dành thời gian để nắm thêm các khía cạnh kỹ thuật liên quan tới sản phẩm chứng quyền, ví dụ nhà đầu tư có thể tự định giá chứng quyền dựa trên công cụ cung cấp bởi HoSE, để tránh mua chứng quyền được định giá quá cao hay chứng quyền đang giao dịch ở giá cao do tác động từ sự bất cân đối trong cung cầu chứng quyền. Nhà đầu tư cũng nên lưu ý giá thanh toán chứng quyền là trung bình giá cuối ngày giao dịch 5 phiên trước khi chứng quyền đáo hạn nên cần lưu ý mốc thời gian này để tránh mua chứng quyền dù có giá rất thấp, có thể chỉ 10 đồng, nhưng về thực tế hoàn toàn không có cơ hội sinh lời.

Với ưu thế vượt trội về tập khách hàng cá nhân, vị thế số 1 về thị phần giao dịch cổ phiếu, đội ngũ môi giới đông đảo, chất lượng, hệ thống công nghệ hiện đại từ các đối tác hàng đầu thế giới… lựa chọn đầu tư chứng quyền có bảo đảm cùng SSI chính là cách hiệu quả nhất để nhà đầu tư đảm bảo cho khoản đầu tư của mình. Các chỉ tiêu an toàn vốn của SSI luôn ở mức cao, đảm bảo khả năng thanh toán chứng quyền đối với nhà đầu tư, đáp ứng nhu cầu mua hoặc bán lại chứng quyền của nhà đầu tư với số lượng lớn. Bên cạnh đó, công ty cũng sử dụng hệ thống tự động làm nghiệp vụ tạo lập thị trường để đảm bảo thanh khoản chứng quyền.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo