Thứ năm, 6/5/2021 | 15:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 10/6/2015, 14:37 (GMT+7)

Societe Generale: Đã đến lúc tăng tỷ lệ tiền mặt, giảm nắm giữ cổ phiếu

Thứ tư, 10/6/2015, 14:37 (GMT+7)

Trong một thông báo gửi khách hàng ngày 9/6, các nhà phân tích của ngân hàng này khuyến cáo nhà đầu tư nên giữ tỷ lệ tiền mặt trong danh mục ở mức 11%, cao hơn 4 điểm phần trăm so với mức trước đó.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều người hoài nghi về mức độ tăng tiếp của thị trường.

Lý do chính khiến Societe Generale đưa ra quan điểm trên là việc thay đổi danh mục ngày càng khó do biến động giá của các loại tài sản đang có sự tương quan lớn. Ngày càng có ít lựa chọn để nhà đầu tư tự bảo vệ mình trước những biến động về giá.

"Các loại tài sản có mức độ tương quan ngày càng lớn và vì thế rất khó để tự bảo vệ danh mục thông qua việc đa dạng hóa tài sản: lần đầu tiên trong một khoảng thời gian dài, chúng tôi khuyến nghị nên tăng tỷ lệ tiền mặt (thêm 4 điểm lên 11%) để quản lý rủi ro rốt hơn," Societe Generale viết trong thông báo của mình.

Ngân hàng này của Pháp cho rằng nhà đầu tư nên giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu đi 2 điểm phần trăm xuống 45%, và giảm tỷ lệ nắm giữ trái phiếu đi 2 điểm phần trăm xuống 36%.

Và để đa dạng hóa danh mục, nhà đầu tư có thể nên tăng đầu tư vào các tài sản tài sản, trong đó có các loại hàng hóa.

Societe Generale cũng lo ngại về tình trạng thanh khoản, dự đoán rằng thanh khoản trên thị trường sẽ còn giảm mạnh hơn so với những tháng gần đây do việc thắt chặt các quy định và việc tăng lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ, kéo theo đó là lo ngại về sự sai lạc về chính sách của Fed do chương trình nới lỏng định lượng kiểu này chưa bao giờ được thực hiện trước kia.

Lần đầu tiên trong nhiều năm, các nhà phân tích khuyến nghị nên tăng tỷ trọng phân bổ tiền cho hàng hóa do dự báo lạm phát cuối cùng cũng sẽ tăng lên.

Societe Generale cũng cho rằng nhà đầu tư nên xem xét chuyển tài sản từ chứng khoán Mỹ - hiện đang ở mức giá cao – sang cổ phiếu trên thị trường Trung Quốc – hiện có giá rẻ hơn, cũng như sang cổ phiếu của khu vực đồng Euro.

Trung Nghĩa - Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo