Thứ tư, 4/8/2021 | 13:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 30/11/2017, 15:33 (GMT+7)

Singapore sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt niêm yết trên SGX

thuynt Thứ năm, 30/11/2017, 15:33 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng mới đây có buổi tiếp bà Catherine Wong, tân Đại sứ Singapore tại Việt Nam. Tại đây, hai bên có nhiều trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đề nghị phía Singapore tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm quản lý cũng như đào tạo nguồn nhân lực. Trong đó, chú trọng về giám sát và quản lý thị trường chứng khoán phái sinh, quản trị doanh nghiệp, giám sát và quản lý các tổ chức kinh doanh chứng khoán, thúc đẩy phát triển ngành quỹ đầu tư, thiết lập và quản lý các quỹ hưu trí tự nguyện.

Cùng đó, người đứng đầu ngành tài chính cũng đề nghị Singapore hỗ trợ tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư, hội nghị quảng bá hình ảnh của TTCK Việt Nam và tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, cùng đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam niêm yết tại Sở GDCK Singapore.

Đối với đề xuất trên, tân Đại sứ Singapore khẳng định thị trường chứng khoán nước này luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, bà Catherine Wong cũng cho rằng với sự phát triển của thị trường vốn, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có ngày càng nhiều doanh nghiệp của Singapore tham gia đầu tư.

Thực tế, nhiều tổ chức đặt trụ sở tại Singapore đang tham gia tích cực vào thị trường chứng khoán nói chung và các đợt thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp nói riêng. Gần đây, Platinum Victory - công ty con của Tập đoàn Jardinr Cycle & Carriage (JC&C) đến từ Singapore cũng chính là nhà đầu tư đã mua trọn 3,33% vốn Vinamilk do SCIC đấu giá. Đợt chào bán cổ phần của Bộ Công Thương tới đây của Sabeco, một quỹ đầu tư quản lý 1.000 tỷ USD, có trụ sở tại Singapore cũng đang ngỏ ý cuộc đấu giá này.

Tân Đại sứ đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam đã tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp Singapore hiện đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Theo bà Catherine Wong, hợp tác kinh tế tài chính là trụ cột chính trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã phối hợp chặt chẽ với Singapore nhằm trao đổi, thúc đẩy các hoạt động hợp tác tài chính như chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực cán bộ, hợp tác trong các hoạt động nằm trong Sáng kiến Kết nối Giao dịch ASEAN, các hoạt động thúc đẩy niêm yết chéo của doanh nghiệp Việt Nam trên SGDCK Singapore.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo