Thứ tư, 22/9/2021 | 12:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 4/4/2019, 08:09 (GMT+7)

Sáng nay diễn ra NDH Talk 09 về công bố thông tin của doanh nghiệp trên TTCK

Trần Nhật Minh Thứ năm, 4/4/2019, 08:09 (GMT+7)

Sau 2 thập kỷ phát triển, TTCK Việt Nam được đánh giá đã đạt được nhiều thành tựu, trong đó mục tiêu về quy mô vốn hóa đặt ra đến năm 2020 đã sớm hoàn thành. Chính phủ hiện đặt mục tiêu lớn hơn với quy mô thị trường cổ phiếu đạt 100% GDP vào năm 2020 (trước đây là 70%), và đạt 120% GDP vào năm 2025.

Số lượng công ty niêm yết tăng ít nhất 20% so với 2017, trong khi số lượng nhà đầu tư đạt mức 3% dân số vào năm 2020 và 5% vào năm 2025. TTCK cũng được xác định cần tái cơ cấu toàn diện để trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn của nền kinh tế. Cơ quan quản lý đặt mục tiêu xây dựng cơ cấu hợp lý hơn giữa thị trường tiền tệ và thị trường vốn, thị trường trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp và cổ phiếu.

Năm 2019, TTCK Việt Nam đứng trước cơ hội lớn được nâng hạng từ cận biên lên thị trường mới nổi. Không chỉ là thời cơ đón nhận hàng tỷ USD đầu tư từ các quỹ lớn trên thế giới, đây còn là thời điểm chín muồi để TTCK tự cải thiện mình về chất và lượng, nâng cao tính minh bạch và củng cố niềm tin của nhà đầu tư. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để giữ chân dòng tiền ở lại, phát triển bền vững cùng các doanh nghiệp chứ không chỉ là dòng tiền nóng đầu cơ.

Số liệu thống kê của UBCK cho thấy trong năm 2018, có 397 trường hợp vi phạm của 129 tổ chức và 268 cá nhân, trong đó, xử phạt 9 cá nhân có hành vi thao túng, tạo cung cầu giả, buộc cải chính thông tin đối với 3 trường hợp báo cáo không chính xác hoặc công bố thông tin sai lệch, buộc từ bỏ quyền biểu quyết đối với 1 trường hợp vi phạm chào mua công khai. Mặc dù tình hình công bố thông tin của các doanh nghiệp trên TTCK đã được cải thiện đáng kể so với trước đây, nhưng để củng cố niềm tin của nhà đầu tư, các bên tham gia thị trường còn rất nhiều việc phải làm.

Nhằm đem lại cho công chúng và nhà đầu tư cái nhìn đúng đắn về tình hình công bố thông tin của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán, chuyên trang Người Đồng Hành tổ chức buổi toạ đàm NDH Talk 09 với chủ đề “Công bố thông tin của các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán”.

Sự kiện từng dự kiến đươc tổ chức ngày 28/3 song vì lý do bất khả kháng nên đã được điều chỉnh thời gian diễn ra vào lúc 9-11h ngày 4/4. Ban biên tập Người Đồng Hành xin chân thành cáo lỗi độc giả và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm theo dõi của quý vị tại địa chỉ http://www.ndh.vn.

Như thường lệ, người điều phối NDH Talk 09 là ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán SSI, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn PAN. Các diễn giả khác tham gia gồm ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Bà Nguyễn Thị Nguyệt Anh - Chuyên gia về Quản trị công ty của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), ông Phan Lê Thành Long, Giám đốc Viện quản trị công chứng Úc (CMA Australia), ông Trần Đình Cường - Tổng giám đốc Ernst & Young Việt Nam.

Tại tọa đàm, lãnh đạo UBCK sẽ chia sẻ về khung pháp lý trong việc siết chặt công bố thông tin của các doanh nghiệp trên TTCK và nâng chế tài xử phạt vi phạm. Đại diện IFC, tổ chức quốc tế đã đóng góp rất nhiều trong việc nâng cao quản trị công ty tại Việt Nam sẽ có những chia sẻ về các thông lệ quốc tế để nâng cao hiệu quả thực thi của các quy định công bố thông tin trên TTCK. Hai đại diện từ lĩnh vực kiểm toán với nhiều kinh nghiệm trong việc phát hiện sai sót trong báo cáo tài chính sẽ là mảnh ghép khác để hoàn thiện bức tranh về tình hình công bố thông tin tại Việt Nam.

Người Đồng Hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo