Thứ năm, 16/7/2020 | 20:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 5/7/2018, 08:51 (GMT+7)

RongViet Research: Nhóm phi tài chính là nơi tìm kiếm cơ hội khi thị trường biến động

Khổng Chiêm Thứ năm, 5/7/2018, 08:51 (GMT+7)

Theo báo cáo phân tích từ Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (RongViet Research), nhóm ngành phi tài chính có mức tăng trưởng lợi nhuận khoảng 10% trong quý I, trong khi tăng trưởng của thị trường là 24%. Báo cáo đánh giá mức tăng này không lớn nhưng cũng không quá tệ.

Dịch vụ tiêu dùng và tiện ích cộng đồng là 2 nhóm có tăng trưởng cao nhất, chủ yếu nhờ vào Vietjet (VJC), Thế Giới Di Động (MWG) và GAS. Trong khi đó, lợi nhuận tăng trưởng không đáng kể tại các ngành công nghiệp (cổ phiếu nổi bật trong nhóm gồm REE, VCS, VSC, CTD, HBC, VGC, VCG); y tế (DHG, DMC); dầu khí (PLX, PVS, PVD); nguyên vật liệu (HPG, HSG, NKG, DPM, DCM) và hàng tiêu dùng (VNM, SAB).

Mặc dù tăng trưởng không lớn so với toàn thị trường nhưng báo cáo chỉ ra rằng VN-Index hiện đã giảm 8% kể từ đầu năm và giảm 25% kể từ mức đỉnh của năm 2018. VN-Index tăng lên gần mức 1.200 điểm trong những tháng đầu năm nhờ vốn ngoại lớn rồi cũng nhanh chóng giảm về mốc 900 khi dòng tiền nóng rút đi. Dự báo điều chỉnh có thể vẫn còn tiếp tục trong những tháng tới khi mà thanh khoản vẫn đang thấp và tâm lý thị trường kém.

Tuy nhiên, điều này sẽ tạo ra những cơ hội mua ở mức giá thấp trong thời gian tới. RongViet Research cho biết nếu coi tăng trưởng lợi nhuận ở nhóm tài chính là không bền vững thì tăng trưởng của nhóm phi tài chính tuy không lớn nhưng hứa hẹn còn cải thiện trong những quý còn lại. Và điều đó là đủ để nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội khi chỉ số giao động ở mức thấp điểm trong thời gian tới.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo