Thứ năm, 9/12/2021 | 11:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 21/7/2015, 16:05 (GMT+7)

Reuters: Chứng khoán Việt Nam hấp dẫn hơn các thị trường Đông Nam Á khác

Thứ ba, 21/7/2015, 16:05 (GMT+7)

Chỉ số VN-Index đang dẫn đầu đà tăng trong khu vực Đông Nam Á với mức tăng 13,4%, tiếp theo sau trong bảng xếp hạng là thị trường Philippin.

Cổ phiếu của doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn nhất trên thị trường là ngân hàng Vietcombank đã tăng 55,2%, trong khi một bluechip khác là Bảo Việt đã tăng 90,63%. Tính riêng trong quý II/2015, lượng mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài đã đạt 135 triệu USD, mức cao nhất trong các quý kể từ năm 2007.

Kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008 và các nhà lãnh đạo đang hy vọng đưa đất nước thành một công xưởng sản xuất lớn trên thế giới với sự hiện diện của các tập đoàn công nghệ như Samsung và Microsoft. Các nhà lãnh đạo cũng kỳ vọng nhà đầu tư nước ngoài sẽ đưa vốn vào các doanh nghiệp trong nước, qua đó thúc đẩy quá trình cải cách kinh tế.

Một yếu tố nữa gia tăng sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam là giá cổ phiếu tại đây thấp thứ 2 tại Đông Nam Á, chỉ sau Singapore.

Giám đốc điều hành Kevin Snowball của PXP Asset Management nói rằng nhà đầu tư nước ngoài đang công nhận mức giá rẻ của cổ phiếu trên thị trường Việt Nam cũng như việc nền kinh tế vĩ mô đang trong giai đoạn thuận lợi nhất từ trước tới nay. Ông Snowball nhận định động thái nới lỏng tỷ lệ sở hữu nước ngoài của chính phủ Việt Nam sẽ thúc đẩy thị trường sang giai đoạn tăng tốc mới.

Giao dịch tại công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Ở chiều hướng ngược lại, Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết như tổng mức vốn hóa thị trường chưa lớn và tính thanh khoản thấp. Tổng mức vốn hóa của chứng khoán Việt Nam chỉ bằng 1/8 so với thị trường Thái Lan và 1/6 của Indonesia, do đó dễ tạo điều kiện đầu cơ hơn là đầu tư.

Nhà đầu tư nước ngoài hiện đang tập trung mua cổ phần của những công ty hàng đầu trong nước và ít quan tâm đối với hàng trăm công ty niêm yết nhỏ và vừa khác. Tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 30 công ty hết room cho nhà đầu tư nước ngoài.

Hoàng Nam - Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo