Thứ ba, 7/12/2021 | 08:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 10/10/2019, 08:00 (GMT+7)

Ra mắt FiinTrade - Nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán tại Việt Nam

Thu Hằng Thứ năm, 10/10/2019, 08:00 (GMT+7)
a1-1736-1570613992.jpg

Hôm nay (ngày 10/10), FiinGroup chính thức ra mắt sản phẩm công nghệ tài chính: Nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán với thương hiệu FiinTrade.

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển nhằm phục vụ hơn 2 triệu tài khoản nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các chuyên viên tư vấn môi giới, traders và các nhà đầu tư năng động tại thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.

FiinTrade được thiết kế là nền tảng thông tin toàn diện, bao gồm dữ liệu giao dịch, dữ liệu cơ bản, các công cụ phân tích dữ liệu và hiển thị đa chiều, hệ thống đánh giá sức khỏe và xếp hạng doanh nghiệp trong từng nhóm ngành. Nền tảng này cũng bước đầu cung cấp các phân tích cơ bản đến chuyên sâu dựa trên số liệu về thị trường và cổ phiếu, một cách độc lập bởi đội ngũ chuyên gia phân tích của FiinGroup.

TTCK Việt Nam đã trải qua gần 2  thập kỷ phát triển với quy mô tăng mạnh và số lượng nhà đầu tư hiện nay đã lên tới hơn 2 triệu tài khoản, trong đó có gần 30.000 tài khoản nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, thị trường còn có hơn 5.000 chuyên viên môi giới hoạt động tại các công ty chứng khoán (CTCK) và hàng ngàn chuyên viên tư vấn quản lý tài sản độc lập. 

“Tuy nhiên, hiện các hệ thống thông tin và dữ liệu quốc tế như Bloomberg hay Eikon của Refinitive quá đắt đỏ và chưa được Việt hóa để phù hợp với người dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, khác với các thị trường khác, Việt Nam vẫn là thị trường giao dịch bởi các nhà đầu tư cá nhân với hơn 2 triệu tài khoản giao dịch hàng ngày chiếm hơn 70% giá trị giao dịch. Họ gần như chưa được hỗ trợ bởi một hệ thống thông tin đa chiều, độc lập và hữu ích để có thể hỗ trợ việc phân tích, ra quyết định đầu tư hoặc trading. Vì vậy, FiinTrade ra đời để phục vụ các nhà đầu tư Việt Nam, cùng các tính năng được thiết kế phù hợp với nhu cầu và thói quen của họ”,  theo bà Trương Minh Trang – Giám đốc Điều hành Cấp cao, Khối dịch vụ Thông tin Tài chính của FiinGroup.

Đây là lần đầu tiên xuất hiện hệ thống đánh giá các cổ phiếu Việt Nam dựa trên phương pháp luận và hệ thống dữ liệu của FiinGroup. Nền tảng FiinTrade cũng đưa ra hàng ngàn tín hiệu khác nhau cảnh báo nhà đầu tư các thay đổi theo thời gian thực về giao dịch, phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản cũng như về các thay đổi của doanh nghiệp.

Sản phẩm công nghệ thuần Việt này do đội ngũ hơn 30 người bao gồm cả các chuyên viên môi giới và traders lâu năm kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển. Sản phẩm cũng được thiết kế với sự tham gia tư vấn của QUICK – đơn vị chiếm tới hơn 90% thị phần thông tin chứng khoán tại Nhật Bản và là công ty con của NIKKEI – đối tác chiến lược của FiinGroup.

FiinGroup nhận định, các nhà đầu tư và kể cả chuyên viên môi giới ở Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu thông tin và thiếu công cụ hỗ trợ để thực hiện giao dịch, hoặc tư vấn khách hàng. Điều đó khiến họ khó có thể trở thành chuyên viên tư vấn giao dịch hoặc đầu tư hoặc quản lý tài sản đúng nghĩa trong xu thế ngành tài chính hiện nay. FiinGroup đã khảo sát và thấy rằng các hệ thống lõi giao dịch giữa các công ty chứng khoán tương đối giống nhau và sự khác biệt giữa họ chủ yếu là ở khâu dịch vụ, đặc biệt là chất lượng của tư vấn viên, chất lượng của công tác nghiên cứu và phân tích.

a2-2497-1570613992.png

Ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng Giám đốc của FiinGroup chia sẻ: “Trong bối cảnh đó, một nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán sẽ giúp họ tạo lên sự khác biệt với phần còn lại của thị trường. FiinGroup đã bước đầu thành công với sản phẩm FiinPro, một nền tảng cơ sở dữ liệu và phân tích phục vụ giới phân tích chứng khoán. Chúng tôi ra mắt FiinTrade để phục vụ quảng đại nhà đầu tư và đội ngũ môi giới”.

Ông Thuân cũng nhấn mạnh đây mới là phiên bản đầu của FiinTrade, phiên bản nâng cấp tiếp theo sẽ ra mắt nền tảng kết nối đúng nghĩa giữa những người dùng và áp dụng các công nghệ mới nhất về dữ liệu lớn trong việc dự báo xu thế của thị trường, dự báo giá chứng khoán” 

Nền tảng FiinTrade cho phép người dùng có thể trải nghiệm thử trong vòng 14 ngày. Độc giả có thể đăng ký dùng thử tại website https://fiintrade.vn/ hoặc đăng ký qua điện thoại 0886.911.000.
 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo