Thứ năm, 17/6/2021 | 02:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 30/8/2019, 07:57 (GMT+7)

Quỹ quản lý 35 tỷ USD: Việt Nam là điểm đến thú vị

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ sáu, 30/8/2019, 07:57 (GMT+7)

Cuộc chiến thương mại trường kỳ giữa Mỹ và Trung Quốc đang đảo lộn chuỗi cung ứng toàn cầu, và Việt Nam có thể trở thành nơi giới đầu tư gặt hái chiến thắng, theo ông Sandeep Naik, Giám đốc phụ trách thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á tại General Atlantic, nói với CNBC. Ông Naik cho biết các công ty Mỹ đang lên kế hoạch dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc, và các nước ở Đông Nam Á sẽ hưởng lợi nhiều nhất. 

"Nếu nhìn vào một số lĩnh vực như ôtô và hóa chất, bạn sẽ thấy một lượng lớn cơ hội kinh doanh đang chuyển về Việt Nam. Chúng tôi xem Việt Nam là một điểm đến rất thú vị vào thời điểm này. Làn sóng dịch chuyển sản xuất tới Việt Nam sẽ tạo ra nhiều việc làm mới, người dân có thu nhập khả dụng cao hơn, từ đó kích thích xu hướng mới về tiêu dùng", ông Naik nói. 

san-xuat-jpeg-4008-1567074340.jpg

Lĩnh vực sản xuất được cho là sẽ bùng nổ tại Việt Nam trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang. Ảnh: Getty Images. 

Ngoài ra, vị giám đốc của General Atlantic cũng nhìn thấy cơ hội mới trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, vì các công ty sản xuất chuyển sang Việt Nam sẽ cần tín dụng. "Nhu cầu tín dụng của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, thậm chí doanh nghiệp sản xuất tầm trung, sẽ tạo ra một cú huých cho ngành dịch vụ tài chính", ông nói.

Tuy nhiên, ông Naik lưu ý nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề nội tại trong quá trình tìm hiểu cách thức vận hành tại Việt Nam. "Chúng ta sẽ phải nhờ tới người trong cuộc, người mà có thể thực sự giúp chúng ta xử lý các vấn đề đó. Nhưng nếu nhìn vào dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào thời điểm này, bạn sẽ thấy cánh cửa đang mở ra". 

Một số chuyên gia khác bày tỏ quan điểm thận trọng về những thách thức khác. Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, ông Alexander Feldman, cho rằng thị trường lao động Việt Nam đang thắt chặt, khiến nhiều doanh nghiệp tính chuyển sản xuất tới các quốc gia khác trong khu vực như Thái Lan, thay vì Việt Nam.

General Atlantic hiện quản lý khối tài sản trị giá khoảng 35 tỷ USD. Công ty này rót vốn chủ yếu vào các công ty khởi nghiệp (startup) có tiềm năng tăng trưởng lớn trong lĩnh vực tiêu dùng, dịch vụ tài chính, y tế và công nghệ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo