Thứ sáu, 18/10/2019 | 13:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 8/12/2015, 08:43 (GMT+7)

Quỹ hưu trí lớn nhất thế giới lỗ 64 tỷ USD trong quý III

Thach Thanh Tung Thứ ba, 8/12/2015, 08:43 (GMT+7)

Government Pension Investment Fund - GPIF đã quyết định tăng gấp đôi lượng cổ phiếu phân bổ đang nắm giữ trong danh mục đầu tư trị giá 137 nghìn tỷ Yên, đồng thời cắt giảm các khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ có lãi suất thấp. Điều này phù hợp với sự thúc đẩy của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về việc tìm kiếm lợi nhuận và rủi ro lớn hơn.

Động thái này của GPIF, cùng với sự tiếp nối của các tổ chức lớn khác tại Nhật Bản, đã giúp thị trường chứng khoán đạt mức cao nhất trong 15 năm qua.

Theo kế hoạch trung hạn được công bố tuần trước, GPIF cho biết sẽ xem xét các yếu tố Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) khi đưa ra những quyết định đầu tư chứng khoán trong khi vẫn theo đuổi lợi nhuận.

GPIF lỗ 64 tỷ USD sau 5 quý lãi liên tiếp

Thông báo của GPIF đã giúp các cổ phiếu của Nhật Bản tăng nhưng các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ liệu thay đổi này có giúp GPIF tăng trưởng lợi nhuận. Theo thông tin được công bố trước đó, GPIF vừa có quý kinh doanh thua lỗ sau 5 quỹ lãi liên tiếp với mức lỗ 64 tỷ USD, tương đương 5,5% giá trị tài sản quỹ.

Giám đốc thông tin thị trường và đầu tư của Amundi Japan cho rằng ESG và đầu tư trách nhiệm xã hội không liên quan trực tiếp tới tài chính của công ty, do đó nó không liên quan đến giá cổ phiếu. Chú ý đến ESG không hẳn sẽ mang đến hiệu quả vượt trội.

GPIF cũng cho biết họ đã chọn các nhà quản lý phụ trách chuyển đổi để xử lý việc chuyển giao tài sản sang những khoản đầu tư mới. Trong đó, Nomura Asset Management Co và BlackRock Japan Co chịu trách nhiệm về cổ phiếu trong nước; BlackRock Japan Co chịu trách nhiệm thêm về trái phiếu nước ngoài; và Russell Investment sẽ quản lý các cổ phiếu nước ngoài.

Thạch Thảo - Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo