Thứ tư, 16/10/2019 | 18:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Chủ nhật, 22/2/2015, 17:42 (GMT+7)

Quảng bá thị trường chứng khoán Việt Nam tới nhà đầu tư ngoại

Chủ nhật, 22/2/2015, 17:42 (GMT+7)

Nhìn lại năm 2014, UBCKNN tích cực thúc đẩy các hoạt động hợp tác song phương, đa phương, hội nhập và quảng bá hình ảnh của ngành chứng khoán Việt Nam ra quốc tế như: Hội nghị xúc tiến đầu tư "Việt Nam - điểm đến của nhà đầu tư Nhật Bản" được tổ chức tại Tokyo.

Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chủ trì, đã thu hút gần 200 lãnh đạo, nhà quản lý cấp cao, thuộc các cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam, các tổ chức tài chính hàng đầu Nhật Bản và thế giới (Nomura, Daiwa, Mitsubishi, Mizuho, SBI, Sumitomo, Resona, JP Morgan, Aizawa…), các doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã và đang trong tiến trình cổ phần hóa và các doanh nghiệp lớn, các công ty chứng khoán Nhật Bản tham gia. Hội nghị là cơ hội để Việt Nam giới thiệu, quảng bá chính sách thu hút đầu tư trên TTCK Việt Nam; Đối thoại nhằm hoàn thiện hơn nữa môi trường chính sách cho đầu tư nước ngoài trên TTCK Việt Nam, bao gồm khung chính sách và cơ hội tham gia vào quá trình tái cấu trúc kinh tế - cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội kết nối các đối tác Việt Nam và các tập đoàn tài chính, nhà đầu tư Nhật Bản.

Trước đó, UBCKNN đã ký kết Thư trao đổi hợp tác (EoL) với Cơ quan các Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA). Theo Bản ký kết, hai Cơ quan quản lý tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về quản lý và giám sát thị trường vốn, hạ tầng thị trường vốn, các hiệp hội và ngành chứng khoán; các giải pháp liên quan đến tổ chức phát hành và nhà đầu tư và các lĩnh vực khác theo thỏa thuận.

Trong năm qua, Tổ chức Hợp tác Kỹ thuật Đức (GIZ) đã hỗ trợ UBCKNN trong các hoạt động tư vấn về trái phiếu Index Futures và Bond Futures, soạn thảo thông tư, nghị định về chứng khoán phái sinh để phục vụ công tác xây dựng khuôn khổ pháp lý cho thị trường chứng khoán phái sinh. Thông qua hoạt động tư vấn, góp ý của các đoàn chuyên gia GIZ, UBCKNN đã hoàn thiện được một số văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời có thêm nhiều tài liệu tham khảo, nghiên cứu về thị trường trái phiếu, thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế.

Đồng thời, UBCKNN đã phối hợp với GIZ triển khai 2 đoàn khảo sát về các nội dung giám sát, thanh tra thị trường, nâng cao năng lực quản lý thị trường vốn trong thời kỳ mới.

UBCKNN đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty đầu tư Shinhan (Hàn Quốc) trong việc xây dựng thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam, quản lý nợ xấu thông qua các công ty chứng khoán và nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng tại các công ty chứng khoán.

Về các hoạt động hợp tác đa phương, năm 2014 đánh dấu những bước tiến mới trong vai trò ngày một chủ động, tích cực của UBCKNN tại Tổ chức Quốc tế các Ủy ban chứng khoán (IOSCO), tổ chức định ra các tiêu chuẩn, nguyên tắc quốc tế về quản lý, vận hành TTCK trên thế giới, một trong những hiệp hội ngành nghề quốc tế quan trọng cho sự hợp tác giữa các cơ quan quản lý thị trường vốn. Với tư cách là thành viên chính thức ở cấp độ cao nhất của IOSCO, ngành chứng khoán Việt Nam ngày càng có tiếng nói quan trọng hơn, với uy tín ngày một được nâng cao trên diễn đàn quốc tế này.

Năm 2015, UBCKNN sẽ tích cực tham gia và triển khai các nội dung, chương trình của IOSCO với vai trò là thành viên ở cấp độ cao nhất; áp dụng các nguyên tắc của IOSCO dành cho cơ quan quản lý thị trường với tính chất là các thông lệ về quản lý.

Bên cạnh đó, UBCKNN sẽ tìm hiểu kinh nghiệm quốc tế, xây dựng chương trình đào tạo về thị trường chứng khoán phái sinh (đề án đào tạo phái sinh). Nâng cao chất lượng quản trị công ty, quản trị rủi ro như: Khuyến khích các công ty niêm yết xây dựng báo cáo phát triển bền vững, rà soát các quy định pháp lý nhằm đưa ra lộ trình hướng tới áp dụng các tiêu chí phát triển bền vững thành tiêu chí bắt buộc đối với các công ty niêm yết..

Đồng thời, nghiên cứu xây dựng quy định thành lập quỹ bảo vệ nhà đầu tư trong trường hợp giải thể, phá sản các tổ chức kinh doanh chứng khoán.


Theo Báo Hải Quan

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo