Thứ bảy, 19/10/2019 | 06:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 14/12/2015, 08:03 (GMT+7)

PTKT tuần (14/12-18/12): Cơ hội, cơ hội và cơ hội…

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 14/12/2015, 08:03 (GMT+7)

Trong tuần qua, khối ngoại đã bán ròng 1.087 tỷ trên sàn HSX những điểm số vẫn không giảm khỏi vùng giá trị 562-572 của Vnindex điều này cho thấy có một lực cầu rất lớn từ “khối nội” sẵn sàng mua vào cổ phiếu ở vùng giá rẻ.

Quan sát trên biểu đồ kỹ thuật của VN-Index chúng ta càng thấy rõ cơ hội này hơn, khi các chỉ báo đều đồng loạt cho dấu hiệu phân kỳ dương, điều này sẽ tạo ra diễn biến giá tăng mạnh trong giai đoạn tiếp theo của thị trường.

Diễn biến điểm số của tuần sau, khả năng phiên thứ 2, 3 đầu tuần sẽ tiếp tục là diễn biến giảm giá để xác nhận lại phân kỳ dương. (Đặc tính của phân kỳ dương là giá luôn có đáy sau thấp hơn hoặc bằng đáy trước, trong khi chỉ báo thì đáy sau cao hơn đáy trước). Tuy nhiên việc giảm giá này là cơ hội cho các nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt tiếp tục giải ngân với thị trường.

Quan sát về mặt điểm số, điểm vẽ thấp nhất có thể diễn ra là mốc 550. Diễn biến này xảy ra nhanh, có thể chỉ cần 1, 2 phiên giao dịch hoặc có thể xảy ra ngay trong phiên ngày thứ 3. Nên các nhà đầu tư cân nhắc giải ngân sớm, không cần phải chờ đợi điểm số về lại chính xác vùng 550.

Chưa khi nào cơ hội đầu tư chứng khoán sinh lời lại rõ nét như thời điểm hiện tại, thời điểm được kết hợp giữa vùng đầu tư giá trị của thị trường và chu kỳ điều chỉnh thời gian đã kết thúc. Thời điểm mà “một tay mơ” cũng có thể thành công chứ không hẳn là phải cần đến những “chuyên gia” trên thị trường.

Khuyến nghị:

- Nhà đầu tư ngắn hạn, tiếp tục mua vào “Full” cổ phiếu trong 2 ngày đầu tuần, và sử dụng tiền “margin” khi thị trường vượt 575.

- Nhà đầu tư dài hạn, nâng tỷ trọng giải ngân lên 60-70% tại vùng giá trị, để có cơ hội giao dịch lướt sóng tốt hơn ở giai đoạn tăng trưởng của thị trường.

Trong một thị trường tăng trưởng, thì tất cả các cổ phiếu đều tăng điểm nhưng cổ phiếu nào tăng lên tốt nhất luôn là câu hỏi đặt ra với các nhà đầu tư. Quan sát trên chu kỳ kỹ thuật, nhóm cổ phiếu “Vua” – “Ngân hàng” và “Hậu” – “Chứng khoán” đã kết thúc chu kỳ điều chỉnh và đang cho dấu hiệu tăng tốt lại với thị trường. Tuần trước là sự khởi đầu mạnh mẽ của EIB, STB, tuần này các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán khác sẽ cho dấu hiệu tăng tốc trở lại.

VCB – Ông vua của những ông vua

Thời gian đầu tư 3 - 4 tuần.

Vùng khuyến nghị mua vào: 40-42

Vùng chốt lời ngắn hạn: 48-50

SSI – Chỉ báo của thị trường

Thời gian đầu tư 3 - 4 tuần.

Vùng khuyến nghị mua vào: 22-23

Vùng chốt lời ngắn hạn: 25-27

Nguyễn Văn Dũng - Chuyên viên môi giới cao cấp CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo