Thứ năm, 17/10/2019 | 22:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 5/1/2015, 12:08 (GMT+7)

OCS, ORS: Chọn con đường M&A để tái cấu trúc

thuynt Thứ hai, 5/1/2015, 12:08 (GMT+7)

Xu hướng thanh lọc tại ngành dịch vụ kinh doanh chứng khoán đã diễn ra mạnh mẽ trong năm qua. Theo UBCKNN, tính đến hết năm 2014, số lượng CTCK đã giảm tới 20%.

Đây cũng là thành quả đạt được từ việc đẩy mạnh hoạt động tái cấu trúc các CTCK của UBCKNN. Việc tái cấu trúc thông qua hợp nhất, sáp nhập đã được thực hiện tại 4 CTCK: MBS hợp nhất với VIT, VIS tiến hành hợp nhất với OSC, phương án hợp nhất của Chứng khoán APEC và GLS hiện cũng đã gửi hồ sơ lên UBCK để xét duyệt.

TTCK Việt Nam đã có 04 CTCK hoàn tất hợp nhất

Cũng lựa chon con đường tái cấu trúc này, CTCK Phương Đông và CTCK Đại Dương đã thông qua chủ trương hợp nhất, sáp nhập. Tuy nhiên, đến nay hai công ty vẫn đang trong giai đoạn "tìm kiếm các đối tác tiềm năng" và chưa rõ đối tượng mà hai CTCK này muốn hợp nhất là công ty nào.

Cụ thể, ngày 5/12/2014, HĐQT của CTCP Chứng khoán Phương Đông (mã ORS - HNX) đã thông qua chủ trương sáp nhập hoặc hợp nhất với một hoặc một số CTCK khác. Với khoản lỗ sau thuế chưa phân phối lên tới 210 tỷ đồng ăn mòn gần hết vốn điều lệ của ORS (240 tỷ đồng) thì việc sáp nhập với công ty khác là một giải pháp hiệu quả để giúp ORS thoát khỏi khó khăn và tránh nguy cơ phá sản. Ngoài ra, do đặc thù là công ty đã niêm yết trên Sở GDCK, nên công ty sau hợp nhất cũng sẽ được niêm yết (nếu muốn) mà không cần bỏ thêm chi phí.

Ngày 29/12 Công ty Cổ phần chứng khoán Đại Dương (Ocean Securities -OCS) đã họp Đại hội cổ đông bất thường nhằm thông qua đề xuất của HĐQT về định hướng triển phát của Công ty trong thời gian tới. Một trong các định hướng quan trọng đã được thông qua cũng là chủ trương tái cơ cấu, hợp nhất, sáp nhập với các công ty chứng khoán tiềm năng. Mục đích của việc hợp nhất là để mở rộng mạng lưới, nâng cao năng lực tài chính của công ty.

Ngoài ra, trong buổi hợp ĐHCĐ bất thường này, OCS cũng nhất trí việc tìm kiếm, đàm phán với các đối tác chiến lược trong và ngoài nước để hỗ trợ tài chính, góp vốn mua cổ phần Công ty.

Về hoat động kinh doanh, OCS sẽ tiếp tục thực hiện triển khai các hợp đồng tư vấn đã ký kết với các đối tác; phát triển khách hàng môi giới và tư vân doanh nghiệp, tập trung địa bàn phía nam và khu vực trung tâm Hà Nội, tuyển dụng nhân sự môi giới, phân tích, tư vấn, và nhân sự Ban Điều hành phụ trách mảng nguồn vốn, giao dịch trái phiêu và mảng tư vấn doanh nghiệp.

Đại hội cổ đông thông qua việc ủy quyền HĐQT tìm kiếm đối tác chiến lược, tìm kiếm CTCK để hợp nhất và quyết định phương án xử lý các khoản công nợ và các vấn đề liên quan đến phương thức xử lý tài sản đảm bảo thay thế, bổ sung, trích lập dự phòng đối với các khoản phải thu của OCS…theo yêu cầu của đơn vị kiểm toán và pháp luật.

Ngoài ra, Đại hội cổ đông cũng ủy quyền cho HĐQT tìm kiếm, đàm phán với các đối tác chiến lược để hỗ trợ tài chính, góp vốn mua cổ phần công ty.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo