Thứ năm, 17/10/2019 | 07:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 8/1/2015, 16:49 (GMT+7)

Oceanbank phong tỏa tài khoản của Quản lý quỹ Thái Bình Dương

thuynt Thứ năm, 8/1/2015, 16:49 (GMT+7)

Ngày 05/01, Oceanbank đã có công văn gửi cho PAMCO về việc Oceanbank phong tỏa các tài khoản của PAMCO mở tại Oceanbank theo đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công An.

Ngày 07/01, PAMCO đã có văn bản giải trình gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Tài khoản bị phong tỏa là tài khoản tiền gửi của PAMCO mở tại Oceanbank, các tài khoản ủy thác của khách hàng tại Ngân hàng lưu ký vẫn hoạt động bình thường. Mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường.

PAMCO cho biết, lý do tài khoản của PAMCO bị phong tỏa là do Oceanbank đánh đồng việc PAMCO có vay tín dụng cũng như có nghĩa vụ với Oceanbank với việc PAMCO đang nhận ủy thác của Oceanbank.

Về việc này, PAMCO đã đề nghị Oceanbank có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An đề nghị dừng việc phong tỏa tài khoản của PAMCO để có thể chi trả các chi phí thường xuyên và hợp lý trong hoạt động của mình.

PAMCO cho biết không có dư nợ, cho vay, bảo lãnh đối với bất kỳ tổ chức tín dụng nào nói chung cũng như đối với Oceanbank nói riêng. Đồng thời với hợp đồng ủy thác quản lý danh mục đầu tư ký kết giữa Oceanbank và PAMCO, hai bên đã thực hiện những bước cuối cùng để thanh lý (chỉ còn 1 cổ phiếu OTC chưa sang tên cho Oceanbank do đây là cổ phiếu Oceanbank ủy thác cho PAMCO đầu tư theo phương thức đấu giá, doanh nghiệp đang trong quá trình chuyển đổi, thành lập pháp nhân mới và chưa được cấp con dấu mới để làm Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần cho Oceanbank). Việc chưa hoàn thành việc hoàn trả tài sản ủy thác không đồng nghĩa với việc PAMCO có nghĩa vụ tài chính với Oceanbank hoặc bất cứ bên thứ ba nào khác. Ngoài ra, trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, đối với các cổ phiếu thực hiện đầu tư, Oceanbank vẫn là chủ sở hữu cổ phiếu và hưởng toàn bộ các quyền (vật chất và phi vật chất) phát sinh từ cổ phiếu.

PAMCO đã gửi công văn yêu cầu Oceanbank cùng hỗ trợ và giải quyết vấn đề trên.

Công văn giải trình phong tỏa tài khoản của PAMCO

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo