Chủ nhật, 5/2/2023 | 23:29 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 7/4/2021, 11:06 (GMT+7)

Nhóm ngân hàng, chứng khoán bứt phá mạnh, SSIAM VNFin Lead ETF trở thành quỹ tăng trưởng tốt nhất quý I

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị Thứ tư, 7/4/2021, 11:06 (GMT+7)

TTCK Việt Nam vừa khép lại quý I với những diễn biến khá tích cực dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch Covid-19. Kết thúc phiên giao dịch 31/3, chỉ số VN-Index dừng tại 1.191,44 điểm, tăng 7,93% so với đầu năm.

Diễn biến tích cực của thị trường thời gian qua có đóng góp không nhỏ của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán với hàng loạt mã bứt phá mạnh, thậm chí vượt xa đỉnh lịch sử như TCB, VPB, MBB, VIB, CTG…

Hiệu suất tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đã giúp quỹ SSIAM VNFin Lead ETF có mức tăng trưởng NAV/CCQ lên tới 19,44% và trở thành quỹ có hiệu suất tốt nhất TTCK Việt Nam trong quý 1. Nếu tính từ ngày thành lập tới nay (năm 2020), hiệu suất hoạt động của SSIAM VNFin Lead ETF lên tới 61,95%, trong khi VN-Index chỉ tăng được 23,01% trong cùng giai đoạn.

SSIAM VNFin Lead ETF sử dụng chỉ số tham chiếu là VNFinLead Index với 14 cổ phiếu, trong đó có tới 10 cổ phiếu ngân hàng (VPB, VCB, TPB, TCB, STB, MBB, HDB, EIB, CTG, BID), 3 cổ phiếu chứng khoán (SSI, HCM, VCI) và cổ phiếu ngành bảo hiểm (BVH).

Trong đó, những cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất là STB (16,9%), MBB (14,9%), TCB (14,3%), VPB (14,1%), CTG (12,5%) và đây đều là những cái tên thu hút dòng tiền mạnh nhất thời gian qua. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngành chứng khoán trong danh mục quỹ như SSI, HCM, VCI cũng tăng khá tốt trong bối cảnh thị trường đang sôi động nhất từ trước tới nay.

Nhóm ngân hàng, chứng khoán bứt phá mạnh, SSIAM VNFinLead ETF trở thành quỹ tăng trưởng tốt nhất thị trường quý 1 - Ảnh 1.

Theo đánh giá của nhiều CTCK, nhóm ngân hàng được kỳ vọng tiếp đà bứt phá trong năm nay cùng với triển vọng hồi phục của nền kinh tế. Trong báo cáo mới được công bố, CTCK KBSV kỳ vọng nợ tái cấu trúc sẽ suy giảm cùng với việc trích lập sẽ không quá lớn khi mà các doanh nghiệp khôi phục dần hoạt động sản xuất sau dịch. KBSV cũng lạc quan vào triển vọng tín dụng của toàn ngành ngân hàng ở mức tốt giúp hồi phục nền kinh tế.

Chung quan điểm, CTCK Rồng Việt (VDSC) cho rằng nhóm cổ phiếu ngân hàng có nền tảng tăng trưởng khá rõ ràng khi lợi nhuận dự kiến tiếp tục tăng trưởng mạnh, cùng với hệ số CIR có thể tăng nhẹ, nhưng chi phí dự phòng sẽ giảm vừa phải có thể thúc đẩy lợi nhuận.

Trong khi đó, diễn biến sôi động của thị trường cùng với làn sóng nhà đầu tư "F0" liên tiếp tham gia vào thị trường, hay kỳ vọng việc trở lại của khối ngoại sẽ giúp nhóm cổ phiếu chứng khoán bứt phá.

Với danh mục đa phần là các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, SSIAM VNFinLead ETF được kỳ vọng sẽ bứt phá mạnh trong năm nay và kết quả tăng trưởng tốt nhất thị trường quý 1 là minh chứng rõ nét.

Nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt các nhà đầu tư không chuyên với không có nhiều thời gian "bám bảng" nhưng ưa thích đầu tư cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán có thể lựa chọn SSIAM VNFin Lead ETF như một giải pháp đầu tư giữa "ma trận" hàng chục cổ phiếu mà vẫn có thể đảm bảo hiệu suất đầu tư không thua thị trường. Bên cạnh đó, việc đầu tư vào ETF cũng giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục, tránh "bỏ trứng vào một rỏ" với chi phí thấp và không mất thời gian quản lý danh mục.

Từ đầu năm tới nay, dòng vốn đổ vào các quỹ ETF khá mạnh, lên tới hàng nghìn tỷ đồng, nổi bật trong số đó là SSIAM VNFin Lead ETF với giá trị ước tính 585 tỷ đồng hay VFMVN Diamond ETF với gần 3.500 tỷ đồng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo