Thứ hai, 21/10/2019 | 00:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 8/9/2015, 17:44 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/9: "Rủi ro điều chỉnh trở lại khá lớn"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 8/9/2015, 17:44 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
IVS X
SHS X
VNDS X
FPTS X

Có thể sẽ gặp áp lực chốt lời

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường khởi động khá trầm lắng và bỗng bất ngờ tăng tốc vào cuối phiên giao dịch sáng nhờ nhóm Ngân hàng. Chưa ai hiểu câu chuyện đằng sau là gì nhưng rõ ràng là dòng tiền đã quay lại khá mạnh dù giao dịch của khối ngoại không quá nhiều. Một phiên tăng điểm mạnh và đầy bất ngờ sẽ khó duy trì nếu như câu chuyện này không có lý do rõ ràng. Do đó kỳ vọng nhóm Ngân hàng tăng mạnh ở phiên ngày mai (09/09) cần có điều kiện kèm theo nhưng điều này là khó xảy ra. Thị trường có thể sẽ gặp áp lực chốt lời nhưng nếu như duy trì sự tích cực, vị ngọt này có thể sẽ lan tỏa sang những cổ phiếu khác.

Hoạt động trading sẽ lan rộng hơn khi biên độ dao động của cổ phiếu mở rộng ra giúp thanh khoản tích cực hơn. Đây có lẽ là cách mà những NĐT bám sàn vẫn thường làm để tạo ra khoản thu nhập khi nhiều cổ phiếu có biến động lớn. Tuy nhiên chúng ta chưa thể kỳ vọng quá nhiều vào lúc này bởi mọi diễn biến vẫn rất ngắn hạn.

Rủi ro điều chỉnh trở lại vẫn khá lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Lượng giao dịch trên HOSE tăng khoảng 42% so với phiên trước, tuy vậy giá trị giao dịch vẫn chưa vượt được mốc 2.000 tỷ đồng. Điều này cho tín hiệu không chắc chắn về khả năng bứt phá của thị trường sau quãng thời gian điều chỉnh tích lũy ngắn ngủi.

Trong bối cảnh dòng tiền lớn vẫn chưa tìm được lý do tốt để quay trở lại, những phiên bất ngờ tăng mạnh như hiện tại tới từ sự chuyển biến tâm lý tích cực của một bộ phận nhà đầu tư cầm tiền nôn nóng đứng ngoài nhờ các tin đồn xuất hiện khiến điểm số tăng mạnh không đi kèm sự hồi phục của thanh khoản. Rủi ro điều chỉnh trở lại do vậy vẫn khá lớn do trạng thái đồng thuận của dòng tiền vẫn chưa xuất hiện. Nhà đầu tư do vậy nên tránh việc mua đuổi, có thể tiến hành trading ngắn hạn đối với các mã đã có sẵn trong danh mục.

Nhóm ngân hàng có thể dẫn dắt thị trường lấy lại đà tăng ngắn hạn

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Với sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch hôm nay VNDS kì vọng nhóm này có thể dẫn dắt thị trường lấy lại đà tăng trong ngắn hạn. Mục tiêu hiện tại VN-Index 580 điểm.

Bám sát diễn biến giá

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên cơ sở đánh giá VN-Index đang ghi nhận thêm những tín hiệu lạc quan, FPTS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư bám sát diễn biến giá trong giai đoạn này để nắm bắt tốt cơ hội tham gia thị trường nếu xu hướng tăng giá được xác nhận. Mục tiêu của dòng tiền nóng nhiều khả năng sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản được kỳ vọng đón đầu thông tin tốt từ nới room nước ngoài hoặc hoạt động cơ cấu của các ETFs. Tuy nhiên, hoạt động mua đuổi tại mức giá cao trong các phiên tới vẫn được đánh giá là rất rủi ro. Thay vào đó, nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ những thời điểm thị trường điều chỉnh hoặc rung lắc mạnh để có điểm mua tốt nhất.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo