Thứ ba, 22/9/2020 | 18:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 8/8/2018, 20:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/8: "Tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 8/8/2018, 20:06 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X

Nhiều cơ hội tiếp tục đi lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Động thái bán ròng liên tục của khối ngoại vẫn đang là yếu tố ít nhiều cản trở đà đi lên của thị trường. Tuy vậy, dòng tiền trong nước đang tỏ ra tương đối tích cực và nâng đỡ cầu trong nước. BVSC cho rằng VN-Index vẫn đang có nhiều cơ hội tiếp tục đi lên trong ngắn hạn.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tăng điểm tốt trong phiên hôm nay, qua đó vượt qua được đường MA50 ngày hiện tại 961 điểm đã giúp cải thiện tín hiệu trung hạn của VN-Index từ Tiêu cực lên Trung tính. Đây là một dấu hiệu tích cực về mặt kỹ thuật của thị trường. Bên cạnh đó, việc kết phiên ở ngay mức 966 điểm, là cạnh trên của vùng tích lũy biên độ hẹp 942-966 điểm trong bảy phiên liên tiếp nên phiên giao dịch tiếp theo sẽ là khá nhạy cảm với xu hướng ngắn hạn của thị trường. Nếu vượt qua được ngưỡng 966 điểm một cách dứt khoát, chúng ta có thể kỳ vọng vào đà tăng điểm sẽ còn tiếp diễn với mục tiêu tiếp theo là ngưỡng 980 điểm (MA50 tuần). Dòng tiền có thể được cải thiện trong các phiên tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch 9/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự tiếp theo tại 970-980 điểm (MA50 tuần). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể nâng tỷ trọng cổ phiếu từ mức vừa phải lên trên mức trung bình trong giai đoạn này và tập trung vào nhóm bluechips đang thu hút được dòng tiền. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Tăng điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số VN-Index bùng nổ với mức tăng 9.48 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, thanh khoản giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua. Các yếu tố tác động trong phiên hôm nay là do tâm lí đầu tư lạc quan lan tỏa từ các thị trường trong khu vực và thế giới bắt đầu từ phiên hôm qua, các lo ngại về những rủi ro từ việc theo thang chiến tranh thương mại Trung-Mỹ, cũng như khối ngoại vẫn còn trong xu hướng bán ròng, đặc biệt là VNM và VIC. Từ sự xuất hiện dòng tiền lớn vào các cổ phiếu nhóm VN30, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngành dầu khí và ngân hàng, BSC dự báo phiên sau sẽ là một phiên tăng điểm, dù vậy nhà đầu tư nên theo dõi các thông tin kinh tế vĩ mô trong ngoài nước để mở vị thế giao dịch trong phiên ngày mai.

Tiếp tuc tăng

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Sau nhiều phiên giằng co, thị trường có phiên bứt phá qua ngưỡng kháng cự 960 của VN-Index một cách khá nhẹ nhàng. Nhiều cổ phiếu lớn đồng thuận tăng và dòng tiền cũng có sự lan tỏa khá tích cực trên diện rộng. Thị trường có thể tiếp tuc tăng trong ngắn hạn, hướng tới vùng 980 của VN-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo