Chủ nhật, 5/12/2021 | 06:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 8/7/2015, 17:48 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/7: "Nhịp điều chỉnh tích lũy tạm thời diễn ra"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 8/7/2015, 17:48 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
IVS X
SHS X
VNDS X
BVSC X

Mốc 600 điểm sẽ được duy trì bền vững

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Nhìn lại những sóng tăng kể từ năm 2013 đến nay, thông thường sau nhịp tăng mạnh như vừa qua, thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh và KLGD cũng tăng lên đột biến. Tiếp sau đó, chỉ số có thể tiếp tục suy giảm nhưng diễn biến giá cổ phiếu sẽ phân hóa nên đà giảm sẽ co hẹp lại. Sau một số phiên điều chỉnh, cộng với giá cổ phiếu đã có dấu hiệu dừng giảm thì khả năng dòng tiền quay lại tương đối cao.

Về nhịp giảm này, vế đầu đang diễn ra và mức độ điều chỉnh của VN-Index có thể chạm đến 610 điểm nhưng đó là sự tích cực. Hơn nữa, NĐT cũng có thể thấy rằng dòng tiền vừa qua vẫn tập trung và có tốc độ luân chuyển nhanh nên áp lực margin chưa quá lớn. IVS đã nhìn nhận điều này trong các bản tin trước đó và cho rằng mốc 600 điểm sẽ được duy trì bền vững kích thích dòng tiền quay lại.

Cũng theo lịch sử các sóng tăng, sau nhịp điều chỉnh này dòng tiền quay lại sẽ lan tỏa mạnh hơn chứ không tập trung nhiều như hiện tại. KQKD của các DN hay các thông tin riêng rẽ sẽ là nơi thu hút dòng tiền đến. Khi mà nhóm cổ phiếu Penny cũng là nơi thu hút được dòng tiền, khi đó thị trường mới thực sự mang đến rủi ro lớn.

Nhịp điều chỉnh tích lũy tạm thời sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong ngắn hạn SHS cho rằng nhịp điều chỉnh tích lũy tạm thời sẽ tiếp tục diễn ra do nhóm các cổ phiếu lớn đang chịu áp lực chốt lời sau giai đoạn tăng nóng gần đây. Tuy vậy, trạng thái phân hóa giữa các nhóm ngành sẽ diễn ra rõ nét hơn do vậy nhà đầu tư có thể tìm các cổ phiếu có kỳ vọng tích cực về KQKD Q2, có thông tin hỗ trợ tích cực để tiến hành giải ngân dần trong giai đoạn điều chỉnh này.

Tiếp tục nắm giữ danh mục với những cổ phiếu có tính dẫn dắt

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Về quan điểm trong ngắn và trung hạn VNDS vẫn duy trì nhận định tích cực cho xu hướng của thị trường. Đối với nhà đầu tư cá nhân, sự nhạy bén trong việc đảo hàng cũng như đi tiền có phần hạn chế VNDS khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục với những cổ phiếu có tính dẫn dắt.

Quan điểm của VNDS không mua đuổi cổ phiếu bảo hiểm trong thời điểm hiện tại mà nên ưu tiên nhịp chỉnh để cân nhắc những mã trong ngành chứng khoán, ngân hàng, rổ VN30 để đón nhịp luân chuyển tiếp theo của dòng tiền thông minh.

Cần thêm một vài phiên nữa để lấy lại trạng thái cân bằng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, nhiều khả năng thị trường sẽ cần thêm một vài phiên nữa để lấy lại trạng thái cân bằng. Đây là cơ hội để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục đầu tư sang các mã tiềm năng hơn nhưng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục tổng thể vẫn nên khống chế ở vị thế an toàn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo