Thứ sáu, 10/7/2020 | 08:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 8/7/2018, 10:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/7: "Duy trì sự hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 8/7/2018, 10:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
HSC X

Sẽ có các phiên điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên cuối tuần tăng điểm hưng phấn, thị trường nhiều khả năng sẽ có các phiên điều chỉnh nhẹ trở lại trong đầu tuần sau. Mùa báo cáo KQKD quý II vẫn được coi là nhân tố hỗ trợ nhưng mang tính phân hóa cho các nhóm cổ phiếu trong giai đoạn tới.

Cần thêm những thông tin hỗ trợ

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Diễn biến thị trường khá tiêu cực khi những phiên tăng điểm của thị trường có mức thanh khoản yếu, đặc biệt trong phiên bứt phá vào thứ 6 ngày 6/7, khối lượng khớp lệnh chỉ đạt 141.6 triệu cổ phiếu, chỉ tương đương với trung bình khối lượng 20 phiên vào tháng 2 năm 2017. Trong tuần có một vài cổ phiếu đi ngược thị trường như HNG, VIC và VHM. Thị trường có sự tích cực vào phiên cuối tuần do tác động tâm lý chung từ các nền kinh tế trong khu vực với đồng loạt các chỉ số lớn của Châu Á tăng bất chấp Mỹ và Trung Quốc chính thức áp thuế lên hàng hóa của nhau.

Tỷ giá VND/USD tiếp tục tăng trên thị trường tự do tăng lên 23,130 đồng chiều mua và 23,170 đồng chiều bán. Mức này cao hơn nhiều so với tỷ giá niêm yết phổ biến tại các ngân hàng cho thấy tâm lý của thị trường ngoại hối chưa được ổn định và cần chờ hành động tiếp theo của NHNN. Các tác động tiêu cực từ thông tin thế giới đã giảm đi nhiều và trạng thái cân bằng tâm lý đang dần hình thành trên các thị trường trong khu vực. Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại cần thêm những thông tin hỗ trợ từ bản thân nền kinh tế để kết thúc chu kỳ giảm hiện tại.

Duy trì sự hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Nhìn chung trạng thái hồi phục trong phiên cuối tuần có nhiều nét tích cực khi có sự hiện diện của nhóm dẫn dắt, sự nâng đỡ của nhóm trụ, sự lan tỏa trên diện rộng và dòng tiền có sự gia tăng của tiền mới. Diễn biến hồi phục mạnh ở nhóm ngân hàng hôm này có phần khá bất ngờ và khó lường khi diễn ra trong thời gian rất ngắn mặc dù mặt bằng thông tin chưa có thông tin hỗ trợ chính thống nào ngoại trừ một số thông tin rò rỉ về KQKQ quý II ở nhóm này. Diễn biến này từ đó cũng cho thấy thị trường hiện tại khá mong manh và phụ thuộc rất nhiều vào biến động của nhóm cổ phiếu này. Khả năng thị trường sẽ duy trì sự hồi phục trong đầu tuần tới nhưng dòng tiền cần duy trì đủ lâu để thay đổi xu hướng chung của thị trường.

Chiến lược giao dịch: Có thể tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục theo hướng mua bán trên cổ phiếu có sẵn để hạn giá vốn. Ưu tiên tích lũy vị thế cho những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong quý 2 và nửa cuối năm 2018.

Theo dõi diễn biến những cổ phiếu khác thuộc nhóm vốn hóa lớn để xác nhận tín hiệu phục

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Những phiên tăng giảm đan xen là diễn biến chính của thị trường trong thời gian qua. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã bứt phá nhưng để xu hướng tăng trở nên vững chắc cần có sự đồng thuận của nhiều cổ phiếu khác trong thời gian tới. Do đó, nên theo dõi diễn biến những cổ phiếu khác thuộc nhóm vốn hóa lớn để xác nhận tín hiệu phục hồi trên thị trường.

Chứng khoán Việt Nam hiện đã có giá trị tốt để đầu tư

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

HSC cho biết, có tin đồn là do ngày càng lo ngại ảnh hưởng của thị trường phái sinh đối với thị trường cơ sở nên cơ quan quản lý có thể sắp có biện pháp nhằm giảm bớt hoạt động đầu cơ. Hiện tin đồn trên chưa được xác nhận nhưng rõ ràng cơ quan quản lý cũng đã thể hiện sự lo ngại của mình. Trên thực tế một biện pháp khả dĩ ở đây có lẽ là tăng tỷ lệ ký quỹ ban đầu cho hợp đồng phái sinh, hiện đang ở mức 15%.

Nói chung trong một thị trường đã bước vào vùng bán quá mức cộng với GTGD giảm mạnh thì không khó để Vnindex có một cú hồi. Và thị trường đã hồi phục theo hình mẫu chữ V trong phiên hôm nay. Ngưỡng 890 là ngưỡng hỗ trợ quan trọng vì đến nay Vnindex đã hai lần bật lại từ ngưỡng này. Và cơ quan quản lý cũng đang tỏ ra quan tâm nhiều hơn đến thị trường trong những ngày gần đây.

Tin đồn trên nếu được xác nhận có thể sẽ giúp thị trường tăng vài phiên trong tuần tới. Mặt bằng định giá dự phóng của top 70 mã lớn nhất hiện đã giảm về hơn 14,5 lần; nghĩa là thị trường hiện đã rẻ hơn nhiều. Trong khi đó mức độ margin đã giảm khoảng 48% kể từ đỉnh. Đồng thời dự báo của HSC cho lợi nhuận các doanh nghiệp nói chung vẫn giữ nguyên trong tháng trước, trong đó HSC vẫn dự báo EPS năm nay sẽ tăng 24%. Ước tính lợi nhuận 6 tháng đầu năm nói chung cũng sẽ tích cực.

Trên thực tế hiện tình hình thế giới có nhiều bất ổn và một phần những gì đang diễn ra là quá trình đưa mặt bằng P/E dự phóng về mức bình thường trong dài hạn trong bối cảnh thanh khoản của thế giới đang thắt chặt. Hiện thời kỳ vốn rẻ sắp kết thúc và tình hình còn phức tạp thêm bởi tranh chấp thương mại. Cho dù vậy, thị trường chứng khoán Việt Nam đã giảm khá mạnh trong một thời gian ngắn và hiện đã có giá trị tốt để đầu tư.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo