Thứ ba, 29/9/2020 | 04:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 8/5/2018, 20:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/5: "Rung lắc và giằng co"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 8/5/2018, 20:29 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Tăng giảm đan xen và phân hóa giữa các nhóm ngành cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với việc thị trường đang rơi vào vùng trũng thông tin, các phiên giao dịch lình xình, thanh khoản thấp, chỉ số tăng giảm đan xen và phân hóa giữa các nhóm ngành cổ phiếu nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Rung lắc và giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục thất bại trong phiên hôm nay khi cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất tương ứng với đường MA100 ngày. Lực cung tại đây đã khiến chỉ số thoái lui ngay sau đó và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đã dẫn đến lực tăng dần trong phiên ATC qua đó khiến VN-Index kết phiên trong sắc đỏ. Theo đó, tín hiệu kỹ thuật của VN-Index vẫn chưa có sự cải thiện, ngắn hạn là Trung tính với hỗ trợ tại 1.040-1.055 điểm (MA5-10) và trung hạn là Tiêu cực với kháng cự tại 1.075-1.130 điểm (MA50-100). Với tình hình thị trường như hiện nay thì những phiên giằng co với thanh khoản thấp có thể tiếp tục xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch 9/5, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.040-1.075 điểm (MA5-100). Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì nên tận dụng nhịp hồi phục để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn bất ổn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường sau phiên hồi phục mạnh hôm qua bắt đầu với tâm lý thoải mái. Nhóm ngân hàng bất ngờ biến động ngược chiều so với tín hiệu tích cực ngày hôm qua. Ngược lại nhiều cổ phiếu lớn vẫn giữ được đà tăng mạnh như ROS, VJC, BVH... khiến thị trường đảo chiều liên tục và dao động quanh mức tham chiếu. Về cuối phiên lực cầu yếu đã ko thể ngăn các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là VNM, kéo thị trường giảm điểm. BSC nhận định, thị trường vẫn đang trong giai đoạn bất ổn khi tháng 5 là tháng thiếu hụt thông tin. Nhà đầu tư nên cầm giữ cổ phiếu và điều chỉnh cơ cấu danh mục khi xuất hiện tín hiệu có lợi.

Nhiều mã triển vọng sáng đã bắt đầu thu hút mạnh hơn dòng tiền hướng đến

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Diễn biến chốt lời ngắn hạn trong phiên hôm nay tương đối nhẹ nhàng và được hấp thụ tương đối tốt phản ánh qua mức giảm nhẹ của mặt bằng giá. Khả năng cao lực bán này chủ yếu là do động thái bán chốt lời ngắn hạn của lượng cổ phiếu bắt đáy vùng giá thấp phiên 3/5 về tài khoản. Dưới ghi nhận của VPBS, lực cầu ở vùng giá thấp hôm nay tương đối ổn định và nhiều mã cơ bản tốt thậm chí có sức cầu mạnh ở những mặt bằng giá cao cho tới tận cuối phiên. Điểm mới trong phiên hôm nay là khối ngoại đã thu hẹp đáng kể đà bán ròng và nhiều mã triển vọng sáng đã bắt đầu thu hút mạnh hơn dòng tiền hướng đến. Ở góc nhìn thị trường, ba yếu tố cần thiết nhất cần hội tụ trong vài phiên tới để đánh giá nhịp hồi phục hiện tại là nhóm trụ còn duy trì trạng thái phân hóa giữ nhịp không, có vai trò của nhóm dẫn dắt không và thanh khoản có tăng mạnh trở lại không?

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và ưu tiên tích lũy cổ phiếu tốt cho những vị thế trung dài hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chiến lược mua bán trên cổ phiếu có sẵn để giảm giá vốn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo