Chủ nhật, 13/6/2021 | 07:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 8/4/2019, 20:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/4: 'Tiếp tục tăng điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 8/4/2019, 20:06 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X
YSVN X

Dòng tiền sẽ có sự luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu để hỗ trợ thị trường tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên tiếp theo. Dù vậy, BVSC cũng lưu ý khả năng thị trường có thể gặp áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng cản tâm lý quanh 1000 điểm trong phiên kế tiếp. Khối ngoại dự kiến sẽ vẫn duy trì hoạt động mua ròng trong một vài tuần kế tiếp. Điều này kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho đà đi lên của thị trường. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét theo kết quả lợi nhuận quý I và thông tin kế hoạch kinh doanh 2019 của các doanh nghiệp trong mùa ĐHCĐ. Một số ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn.

Trong giai đoạn này, BVSC cho rằng, dòng tiền sẽ có sự luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu để hỗ trợ thị trường tăng điểm. Các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 40-50% cổ phiếu. Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong phiên. Đồng thời, chỉ mở các vị thế trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu và ưu tiên lựa chọn cổ phiếu có sẵn trong danh mục. Ngoài ra, có thể áp dụng chiến lược mua đón đầu ở các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang trong giai đoạn tích lũy.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có phiên tăng điểm tích cực vào đầu tuần khi hai chỉ số chính đều kết phiên ở mức cao nhất. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index được cải thiện lên tích cực sau khi vượt thành công đường MA20 ngày. VN-Index cũng vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng 995 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). Thanh khoản tuy có sự cải thiện nhưng vẫn chưa vượt qua được mức trung bình 20 phiên nên chưa có sự xác nhận của dòng tiền trong phiên hôm nay. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 tăng mạnh, qua đó thu hẹp mức chiết khấu so với VN30 xuống còn -11,75 điểm. Khối ngoại mua ròng gần 190 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm nhấn tích cực. Cần sự gia tăng của thanh khoản để đà tăng trở nên vững chắc hơn. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Quan sát chặt chẽ diến biến của thị trường

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Các cổ phiếu Dầu khí tiếp tục là động lực chính giúp thị trường đi lên. Khối ngoại quay trở lại và mua ròng mạnh các cổ phiếu chủ chốt. Dòng tiền lan tỏa khá mạnh vào nhóm cổ phiếu Midcap. Chỉ số VN-Index sắp tiệm cận ngưỡng 1.000 điểm và nhà đầu tư cần quan sát chặt chẽ diến biến của thị trường xung quanh ngưỡng nhạy cảm này.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Mặc dù dầu khí giúp thị trường tăng trưởng nhưng rủi ro điều chỉnh vẫn còn khi mốc 1.000 điểm trở thành kháng cự mạnh trong ngắn hạn. VN-Index cần phiên breakout để xác nhận xu hướng tăng hiện tại. Vì thế, nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu trước khi mua trở lại.

Tình hình trong và ngoài nước đang ủng hộ thị trường lấy lại mốc tâm lý 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thanh khoản phiên này đã tăng trở lại mức 2.900 tỷ đồng so với mức 2.600 tỷ đồng ở phiên cuối tuần trước. Khối ngoại sau 3 phiên bán ròng vào cuối tuần trước đã trở lại mua ròng khá tích cực với giá trị 180 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tình hình trong và ngoài nước đang ủng hộ thị trường lấy lại mốc tâm lý 1.000 điểm với những thông tin hỗ trợ như: Thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung mỗi ngày một gần hơn, giá dầu đã tăng 20% kể từ đầu năm nhưng được dự báo sẽ còn lên nữa, mùa báo cáo lợi nhuận quý 1 sẽ được bắt đầu trong tuần này. Về kỹ thuật, việc xuất hiện “chữ thập vàng” (golden cross) ở các thị trường chính trên thế giới, trong đó đường trung bình của 50 ngày vượt lên trên đường trung bình của 200 ngày đang được nhiều chuyên gia tin rằng tín hiệu kỹ thuật này có thể báo trước rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng thêm trong ngắn hạn.

Tiếp tục đà tăng

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 1,010 – 1.015 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần và dòng tiền ngắn hạn đã cải thiện đáng kể, điểm tích cực YSVN nhận thấy là dòng tiền đã có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu Largecaps, điều này cho thấy xu hướng có dấu hiệu tích cực hơn khi đồ thị giá đang tiệm cận gần ngưỡng kháng cự tâm lý 1,000 điểm của chỉ số VN-Index. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng về gần mức 50% cho thấy cơ hội giải ngân tiếp tục tăng dần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo