Thứ năm, 23/3/2023 | 19:29 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 8/4/2018, 18:27 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/4: "Sự bứt phá sẽ sớm diễn ra"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 8/4/2018, 18:27 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp thị trường. Trong tuần tới, dòng tiền dự kiến sẽ phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ báo cáo KQKD quý I và mùa ĐHCĐ.

Diễn biến tăng điểm vẫn được đánh giá cao

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong tuần qua, ngành Bất động sản, đứng đầu là VIC đã đóng góp 14,7 điểm, tương đương 58% mức tăng VN-Index qua đó giúp chỉ số bứt phá khỏi vùng đỉnh 1.170 điểm như dự báo tuần trước. Xu hướng chỉ số ổn định, thanh khoản cải thiện tạo điều kiện cho dòng tiền vận động rõ rệt ở ngành BĐS, chứng khoán, ở các cổ phiếu cơ bản chưa tăng giá cũng như ở một số cổ phiếu vừa và nhỏ. Diễn biến tích cực cũng kéo theo sự mở rộng hoạt động đầu tư margin cùng với đó là sự căng thẳng khả năng cung cấp margin ở một số công ty chứng khoán. Với thông tin tích cực từ mùa ĐHCĐ, diễn biến tăng điểm vẫn được đánh giá cao trong tuần tới, dù vậy rủi ro liên quan đến thương mại toàn cầu và căng thẳng cục bộ về margin là yếu tố nhắc nhở nhà đầu tư cần tỉnh táo lựa chọn cơ hội đầu tư.

Cơ hội của một nhịp tăng mới được mở ra

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Quan điểm về tín hiệu dừng giảm và đảo chiều của một số cổ phiếu trụ cột đã được xác nhận trong phiên cuối tuần. VN-Index tăng điểm, tiến sát mốc 1200 điểm và mở ra cơ hội của một nhịp tăng mới. Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng ngắn – trung hạn và có thể xem xét mua thêm nếu hiện tượng “breakout” của VN-Index xảy ra trong phiên giao dịch kế tiếp. Đối tượng ưu tiên trong giai đoạn này vẫn là các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền như: Ngân hàng, bất động sản phức hợp, chứng khoán.

Sự bứt phá sẽ sớm diễn ra

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường tiếp tục thiếu vắng động lực dẫn dắt trong phiên hôm nay khi nhóm ngân hàng tiếp tục trạng thái cầm chừng mặc dù giao dịch có phần tích cực hơn ở một số mã. Nhóm trụ tiếp tục trạng thái phân hóa mạnh và động lực nâng đỡ chỉ số đã có sự thay đổi nhỏ khi có thêm sự giúp sức của VRE. VPBS ghi nhận được sự thay đổi tích cực hơn hẳn ở mặt bằng cổ phiếu trong vài phiên gần đây khi mà lực cầu hoạt động mạnh hơn hẳn 2 tuần trước. Đà giảm ở nhiều nhóm cũng đã dừng lại và đồng loạt hồi phục nhất quán. Đây là trạng thái tốt cho thị trường phản ánh sự bứt phá sẽ sớm diễn ra trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo