Thứ tư, 12/5/2021 | 03:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 7/3/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/3: "Xu thế tăng ngắn hạn vẫn được bảo lưu"

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 7/3/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDSC X
MBKE X

Xu thế tăng ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiện xu thế tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được bảo lưu. Do vậy, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng khoảng 50%, đồng thời kết hợp trading quay vòng thêm với tỷ trọng khoảng 20-30% để nâng cao hiệu quả cho danh mục tổng thể.

Động thái của khối ngoại sẽ ảnh hưởng đến thị trường trong tuần tới

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Khối ngoại đã quay lại bán ròng trên HSX sau khi mua ròng 15 phiên liên tục. Điều này chắc chắn đã gây ra những áp lực nhất định cho thị trường. Dòng tiền khối ngoại đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong suốt thời gian qua, do đó động thái của họ sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường trong tuần tới. Tuần sau là tuần giao dịch của ETFs, do vậy thanh khoản và biến động giá của các cổ phiếu có liên quan đến đợt review lần này sẽ có sự đột biến. Do vậy, nhà đầu tư ưa mạo hiểm đang có lượng tiền mặt lớn thì canh nhịp giảm để mở vị thế mua thăm dò.

Duy trì nắm giữ cổ phiếu

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Hai chỉ số kết tuần với sắc đỏ, tuy nhiên khối lượng sụt giảm so với các phiên xanh điểm cho thấy lực cung bán ra chưa thực sự mạnh, bên canh đó việc khối lượng vẫn duy trì trên mức bình quân 10 phiên thể hiện dòng tiền tham gia thị trường vẫn khá tích cực, do đó nhà đầu tư tiếp tục duy trì nắm giữ cổ phiếu và có thể mua tích lũy thêm ở các phiên điều chỉnh trong các phiên giao dịch tới.

Xu hướng chủ đạo của VN-Index vẫn là tăng

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Xu hướng chủ đạo của VN-Index vẫn là tăng, chưa có tín hiệu cảnh báo nào đủ mạnh để khiến MBKE thay đổi nhìn nhận này.

Triển vọng ngắn hạn của HNX-Index vẫn lạc quan, MBKE chờ đợi kết quả chinh phục thành công kháng cự 87,4 điểm của đường giá trong thời gian tới.

NĐT nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt và thực hiện chiến lược để lãi chạy nhằm tối ưu hóa lợi ích trong một xu hướng tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo