Thứ bảy, 5/12/2020 | 18:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 8/2/2017, 18:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/2: "Tiếp tục rung lắc"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 8/2/2017, 18:52 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Duy trì tỷ trọng trung bình

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Ngưỡng cản tâm lý 700 điểm vẫn đang khiến chỉ số VN-Index chưa thể bứt phá mạnh mẽ. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng trung bình, kết hợp trading hoặc đảo danh mục sang các mã tiềm năng hơn khi chỉ số chạm kháng cự tại vùng 710-715 điểm.

Chỉ số chung có thể đạt đỉnh nhưng việc NĐT thua lỗ hay không có lãi là chuyện bình thường

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường đang vận động trong trạng thái tích lũy tại vùng này 4 phiên liên tiếp và điều mà NĐT mong chờ chính là có một cú bứt phá mạnh. IVS nghiêng về nhóm Ngân hàng sẽ giúp chỉ số VN-Index bứt mạnh ra khỏi vùng này tạo ra hiệu ứng tương đối tích cực trong ngắn hạn. Nhưng cũng có thể NĐT cần tiếp tục nhẫn nại khi chỉ số cần thêm thời gian tích lũy. Khi đó, dòng tiền sẽ lại vận động một cách riêng rẽ trên từng nhóm cổ phiếu.

IVS khuyến khích NĐT mua vào những cổ phiếu đang có sức hấp dẫn dòng tiền bởi thông tin hỗ trợ về cổ tức hay KQKD. Khi dòng tiền đã vào, những nhịp điều chỉnh 1-2 chỉ là sự tích lực cho những bước tiến tiếp theo. Đó là tiêu chí mà NĐT nên theo đuổi bởi sự phân hóa của thị trường rất rõ ràng. Chỉ số chung có thể đạt đỉnh nhưng việc NĐT thua lỗ hay không có lãi là chuyện bình thường.

Giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục có diễn biến giằng co mạnh quanh mốc tham chiếu và kết phiên chỉ tăng điểm nhẹ. Xét riêng các chỉ số thì VN-Index đã trải qua 3 phiên đầu tuần liên tiếp dao động trong biên độ hẹp trong khoảng 697-703 điểm. Các cổ phiếu lớn có diễn biến phân hóa và nhiều trụ cột của thị trường đứng trước áp lực chốt lời. Vì vậy, SHS nghiêng về khả năng VN-Index sẽ giảm điểm trong phiên tới, về vùng hỗ trợ trong khoảng 695-701 điểm, để kiểm tra lực cầu giá thấp trong vùng này cũng như tạo ra mặt bằng giá mới vững vàng hơn quanh mốc tâm lý quan trọng 700 điểm. Sau đó thì VN-Index sẽ tiếp tục đi lên vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 703-708 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên giảm điểm để mua vào những cổ phiếu hiện đang thu hút dòng tiền, hứa hẹn kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2017.

Vẫn vận động trong biên độ hẹp

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đang duy trì thanh khoản lành mạnh trong những phiên gần đây khi dòng tiền luân phiên đến các nhóm ngành Thị trường và các nhóm cổ phiếu vốn hóa khác mà không chỉ tập trung vào một số cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò trụ đỡ thị trường. Chỉ số thị trường không còn chịu chi phối từ một vài cổ phiếu lớn đóng vai trò dẫn dắt, sự tích cực chung đến từ đồng thuận của nhóm vốn hóa lớn cũng như hầu hết cổ phiếu trên thị trường. Trong những phiên tiếp theo, nếu thanh khoản vẫn có sự cải thiện và chỉ số thị trường ít tác động từ biến động giá của một số cổ phiếu trụ đỡ, thì trạng thái tích lũy này của thị trường vẫn có thể diễn ra, chỉ số thị trường vẫn vận động trong biên độ hẹp tạo đà chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn 710 điểm sắp tới.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trong phiên kế tiếp, dự kiến VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc nhằm kiểm tra lại mốc hỗ trợ dưới. Ngoài ra, dòng tiền có thể sẽ phân hóa rõ hơn bởi áp lực chốt lời đang tạo sức ép tại các mức giá cao. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng có thể sẽ có sự hiệu chỉnh nhằm xác định lại vai trò dẫn dắt xu hướng của mình. Do đó, các hành động mua vội vàng theo cảm tính sẽ có mức rủi ro cao. Thay vào đó, nhà đầu tư cần theo sát diễn biến thị trường để có thể tận dụng điểm mua an toàn hơn khi VN-Index củng cố thành công mốc 700 điểm vừa tạo lập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo